Cách làm mắm ruốc chấm trái cây "thần thánh", cứ gọi là ngon "hết sảy"

Emdep.vn - Ăn những loại quả chua mà cón món mắm ruốc này chấm kèm cứ gọi là hết xảy.

Nguyên liệu:

Cách làm nước chấm mắm ruốc thần thánh ăn kèm xoài, cóc cứ gọi là chảy nước miếng

200gr đường thốt nốt

10-14gr mắm ruốc 

80ml nước mắm ngon

100gr tôm khô

40gr hành tím

Vài trái ớt tuỳ độ cay

70-80gr tôm khô

Hành tím 5 củ

Ớt vài quả

Cách làm:

Tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm đem rửa thật sạch vắt ráo nước.

Chia tôm khô thành hai phần đều nhau, một phần đem xay bông thành ruốc, một phần dùng tay xé nhỏ ra.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng

Cách làm nước chấm mắm ruốc thần thánh ăn kèm xoài, cóc cứ gọi là chảy nước miếng

Cho đường thốt nốt, nước mắm, mắm ruốc vào nồi cho thêm hai thìa canh nước trắng (chỉ cho hai thìa canh thôi nhé cho nhiều quá nước chấm sẽ bị loãng), đun nhỏ lửa cho sôi, khuấy đều nguyên liệu cho tan đường, cho hết phần tôm xay thành ruốc và phần tôm xé nhỏ vào đảo thật đều.

Đợi mắm sôi lại hạ nhỏ lửa hơn nữa, cho hành khô và ớt xay nhỏ hoặc băm nhuyễn vào. Đun thêm 2-3p nữa là tắt bếp. Đổ mắm ra bát cho nguội, ăn không hết cất vào lọ để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Tô Hưng Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa