Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay

Emdep.vn - Bánh đa bún chiên giòn là món ăn mới mẻ cho cả nhà, mùi vị thơm ngon, miếng bún giòn rụm chấm cùng nước sốt chua ngọt, cay cay, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
Nguyên liệu làm bánh đa bún chiên giòn: 
+ Bánh đa bún (bún khô ,mì gạo) 
+ Nước mắm, đường, tương ớt, chanh (dùng quất sẽ thơm hơn) 
+ Bò khô hoặc ruốc heo
Cách làm món bánh đa bún chiên giòn như sau: 
- Bẻ ngắn bún khô thành từng đoạn, sau đó rửa qua nước để bụi bẩn trên sợi bún bám vào khi phơi được trôi đi hết. Để ráo nước đến khi sợi bún hơi se lại. 
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
 
- Đun dầu sôi nóng già thì hạ nhỏ lửa rồi thả bún vào. Bạn lưu ý đừng thả cả nắm mà hãy rắc từng chút 1 như rắc bột , trải đều thành 1 lớp mỏng đủ để vừa đáy nồi. Vì bún chín rất nhanh nên mọi người cẩn thận kẻo cháy. Vớt bún đã chiên ra đĩa. 
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
Bún sau khi chiên sẽ vàng giòn như thế này!
- Đun hỗn hợp mắm, đường, tương ớt  cho nóng và hơi sánh lại 1 chút. Nêm nếm cho vừa miệng . 
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
- Đổ ra bát và vắt nước cốt quất vào đảo đều cho đủ vị chua cay mặn ngọt. 
- Cuối cùng rắc bò khô hoặc ruốc heo lên trên đĩa bún đã chiên và rưới nước sốt lên ăn ngay thôi!
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
Biến tấu lạ lẫm với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay .
Lưu ý: Tránh để lâu vì bún sẽ mất dần độ giòn.
Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món bánh đa bún chiên giòn cùng nước sốt cay này nhé!
Nàng chủ bếp Thanh Thùy Nguyễn 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa