Triệu tập người tung tin cá, ngao chết hàng loạt ở Cồn Vành

Emdep.vn - Bùi Đức Hải cho biết bài viết của mình chỉ nhằm "câu view" cho trang tin thaibinhplus.vn. Sau một thời gian thấy thông tin này là không đúng sự thật nên đã chủ động gỡ bài xuống.
Ngày 12-5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết cảnh sát điều tra tỉnh đã triệu tập Bùi Đức Hải (22 tuổi, trú tại thôn Đào Động, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ) để làm rõ hành vi đưa thông tin không đúng sự thật về hiện tượng cá, ngao chết hàng loạt ở bãi biển Cồn Vành, thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.
Tại cơ quan công an, Hải khai nhận vào ngày 7-5, thấy thông tin trên Internet phản ánh hiện tượng cá, ngao chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân nên nảy ra ý định đưa tin có nội dung tương tự nhằm thu hút sự quan tâm của dư luận đối với trang tin thaibinhplus.vn.
Triệu tập người tung tin cá, ngao chết hàng loạt ở Cồn Vành

 

Hải đã đăng hình ảnh cá, ngao, sứa chết hàng loạt mà không đi kiểm chứng và đăng nội dung: “Hiện tượng cá, sứa, ngao chết bất thường kéo dài nhiều ngày qua đã lan rộng trên bãi biển Cồn Vành trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân”.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Bùi Đức Hải đã trực tiếp lập trang tin thaibinhplus.vn nhưng chưa đăng ký với Sở Thông tin và truyền thông.
Trước đó, ngày 8-5, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình cùng các sở ngành và chính quyền địa phương đã về tận biển Cồn Vành để xác minh thông tin cá, ngao chết hàng loạt được trang tin thaibinhplus.vn đăng.
Sau khi thị sát thực tế, ông Nguyễn Hồng Diên, chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, khẳng định thông tin cá, ngao chết hàng loạt xuất hiện tại Cồn Vành được đăng tải và đang lan truyền là hoàn toàn bịa đặt.
Ông Diên đã đề nghị cảnh sát điều tra, công an tỉnh truy tìm người tung tin đồn thất thiệt để xử phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Theo Tuổi Trẻ
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa