Cướp tài sản của du khách để...thỏa mãn cơn nghiện

Emdep.vn - Tại cơ quan Công an, ban đầu Hoàng cho rằng mình không liên quan đến các vụ cướp, nhưng qua công tác đấu tranh cuối cùng đối tượng này cũng lộ bộ mặt thật kiếm tiền để thỏa mãn cơn nghiện.

Công an TP. Hội An (Quảng Nam) cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Nhật Hoàng (SN 1996) và Lê Văn Dũng (SN 1994, cùng trú thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, TP. Hội An) về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 27/4, chị Laura Parcher (SN 1992, quốc tịch Anh) đang điều khiển xe đạp hướng từ biển An Bàng vào phố cổ thì bị một đối tượng điều khiển xe máy giật túi xách để trong giỏ xe đạp. Tài sản chị bị cướp gồm 1 điện thoại iPhone5, 1 thẻ tín dụng và 1 thẻ ATM.

Tương tự, ngày 7/5, chị Beatrice Hubert (SN 1954, quốc tịch Bỉ) đang điều khiển xe đạp lưu thông trên tuyến đường thuộc xã Điện Dương (TX. Điện Bàn) thì bị một đối tượng điều khiển xe máy đến áp sát và giật túi xách mà chị Beatrice để trong giỏ xe. Trong túi xách bị mất, chị Beatrice để 1 điện thoại hiệu Sony Experia, 1 camera hiệu Panasonic Lumix, 600.000 đ, 1 hộ chiếu  và một số giấy tờ tùy thân.

Cướp tài sản của du khách để...thỏa mãn cơn nghiện

Công an thành phố Hội An trao trả tài sản cho du khách

Ngày 5/5, chị Melissa Chevalier (SN 1987, quốc tịch Pháp) đang điều khiển xe đạp lưu thông trên đường Cửa Đại (phường Cẩm Châu, TP. Hội An) thì bị hai thanh niên điều khiển xe máy giật túi xách có chứa 3 điện thoại di động, 200.000 đ, 200.000 won (tiền Hàn Quốc).

Sau khi nhận thông tin của các bị hại, Công an TP. Hội An đã triển khai lực lượng rà soát, khoanh vùng và tiến hành sàng lọc các đối tượng nghi vấn, nhất là số đối tượng có tiền án, tiền sự ở địa phương. Qua đó, các trinh sát đặc biệt chú ý Nguyễn Nhật Hoàng, đối tượng mới đi tù về và đang nghiện hút “cỏ” nặng. Thời gian gần đây, Hoàng có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế. Trong thời gian từ chập choạng tối đến khuya, Hoàng thường điều khiển xe máy lượn vòng trên các tuyến đường mà du khách nước ngoài thường lưu thông.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận đã thực hiện ba vụ cướp trên, trong đó, vụ cướp tài sản của chị Melissa có sự tham gia của Lê Văn Dũng.

Sơn Tùng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa