Xót lòng mẹ già tìm đến cái chết vì không đủ tiền mua sính lễ cho con trai

Emdep.vn - Người mẹ này đã nhảy xuống sông tự tử vì không thể lo liệu đủ sính lễ mà gia đình nhà gái yêu cầu.

Câu chuyện đáng tiếc này xảy ra ở quận Ningling, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào tuần trước. Trước khi cưới, gia đình cô dâu nói họ muốn nhà trai trao cho họ 1 chiếc xe làm sính lễ.

Thật không may, đây lại là đồ sính lễ quá sức đối với gia đình chú rể. Sau đó, mẹ của chú rể đã rơi vào tình trạng trầm cảm và bà đã kết thúc bằng cách nhảy xuống sông tự tử.

Người mẹ già tìm đến cái chết vì không đủ tiền mua sính lễ cho con trai

Mắc trầm cảm trong thời gian dài, người mẹ này đã quyết định quyên sinh để chấm dứt tất cả.

Đoạn video ghi lại hình ảnh người dân xúm lại bên bờ sông để vớt xác người phụ nữ xấu số đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Khi nhìn thấy xác của vợ, chồng của người phụ nữ này cũng lao mình xuống sông để tự tử theo nhưng ông đã được con trai và cảnh sát cứu sống.  

Người mẹ già tìm đến cái chết vì không đủ tiền mua sính lễ cho con trai

Người chồng sau đó đã lao mình xuống sông tự tử để chết theo vợ.

Trên Weibo, phần lớn cư dân mạng Trung Quốc nói họ không trách gia đình cô dâu vì một chiếc xe không phải là một món đồ sính lễ bất hợp lý trong thời đại này. Thay vào đó, họ tự hỏi tại sao người con trai không tự lo sính lễ cho mình mà lại trông chờ vào cha mẹ già yếu. Vì sao người con trai không thể chờ đợi đến khi mình có thể ổn định hơn về kinh tế rồi mới lập gia đình?

"Tôi nghĩ lỗi tại người con trai. Nếu anh ấy không thể độc lập về mặt tài chính thì không nên lập gia đình”, một cư dân mạng cho hay.

Tuy nhiên, một vài người sử dụng Weibo cũng chỉ ra rằng, do tình trạng mất cân bằng giới tính đang ngày một rõ rệt ở Trung Quốc nên việc tìm một cô dâu phù hợp ở vùng nông thôn thường rất khó khăn và việc cưới hỏi ngày càng trở nên đắt đỏ. Có thể người mẹ này đã nghĩ như vậy nên đã quyết định tự vẫn.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa