Vụ thai phụ nguy kịch sau khám ở 168: Bộ Y tế yêu cầu phòng khám hỗ trợ gia đình bệnh nhân chết não

Emdep.vn - Bộ Y tế đã gửi công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội nhanh chóng xác minh và báo cáo thông tin trường hợp chị T. chết não sau khi khám, chữa bệnh tại phòng khám 168 Hà Nội.

Sự việc xảy ra vào 16h ngày 5/3/2017, chị T (29 tuổi sống tại Quảng Ninh) có thai 21 tuần một mình đến khám thai tại Phòng khám 168 Hà Nội và được chẩn đoán viêm âm đạo.

Tại phòng khám 168 Hà Nội, thai phụ T đã được bác sỹ người Trung Quốc chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng trị liệu máy rung và một số loại thuốc kháng sinh. Sau khi, điều trị được 3 phút, chị T có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến khoa cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, chết não.

Bộ Y tế yêu cầu PK 168 có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình thai phụ chết não

Bệnh nhân T. bị hôn mê sâu, sau khi rung khí chữa nấm âm đạo.

Trước sự việc thai phụ nguy kịch sau khám ở phòng khám 168 trên, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị y tế liên quan xác minh và báo cáo về diễn biến trường hợp tai biến của chị T trước ngày 13/3/2017.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Phòng khám 168 Hà Nội có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị T trong quá trình chăm sóc điều trị. Đồng thời cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông về trường hợp tai biến nêu trên.

Theo Bộ Y tế, các cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài nếu có sai phạm, vi phạm luật khám bệnh, chữa bệnh thì phải có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để.

Vụ thai phụ nguy kịch sau khám ở phòng khám 168: Bộ Y tế yêu cầu phòng khám hỗ trợ gia đình bệnh nhân chết não

Người nhà chị T. đang trao đổi với báo chí.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại Hà Nội, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân, nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Ngọc Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa