Vụ bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật Bản: Bao giờ nghi phạm bị chính thức xét xử?

Emdep.vn - Theo đó, phiên xét xử sẽ bắt đầu vào ngày 4/6. Nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) bị cáo buộc tội giết người và tội vứt bỏ thi thể nạn nhân.

Theo tờ Lao Động, chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ bé Nhật Linh) chính thức thông tin, Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản đã ấn định thời điểm bắt đầu phiên xét xử đối với đối tượng bị cáo buộc sát hại bé Nhật Linh, gây phẫn nộ dư luận thời gian qua.

Tháng 3.2017, bé Lê Thị Nhật Linh (lúc đó 9 tuổi) đã bị sát hại. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Shibuya Yasumasa sau khi thu thập được bằng chứng như mẫu ADN và tóc của Nhật Linh trong xe hơi của Shibuya. Sau đó, cơ quan kiểm sát đã khởi tố Shibuya về tội giết người. Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh tại ngôi trường mà bé Nhật Linh từng đi học.

Từ nhiều tháng nay, gia đình bé Linh ra sức kêu gọi mọi người ở cả Nhật Bản và Việt Nam góp chữ ký để gửi lên tòa án yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc nhất đối với kẻ sát hại bé. Tính đến nay, gia đình đã nhận được hơn 1 triệu chữ ký của người Việt và 69.000 chữ ký của người Nhật.

Đầu tháng 4/2017, nghi phạm Yasumasa Shibuya, hội trưởng hội cha mẹ học sinh tại trường tiểu học của bé Linh, bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc phi tang thi thể nạn nhân. Shibuya sau đó bị truy tố thêm 3 tội danh: giết người, tấn công tình dục và bắt cóc. Danh tính nghi phạm tạo cú sốc lớn đối với người dân Matsudo vì đối tượng thường xuyên hỗ trợ giám sát trẻ em địa phương đến trường.

Mẹ bé Linh sẽ rời Hải Phòng sang Nhật Bản vào ngày 10/6 để kịp đến dự phiên tòa 2 ngày sau đó. Trả lời phóng viên Atsushi Tomiyama củaNikkei Asian Review, chị Nguyên không kìm được cơn giận khi nhắc đến việc Shibuya không chịu thú nhận tội ác, sử dụng quyền im lặng khiến quá trình tố tụng bị trì hoãn suốt hơn 1 năm qua.

Chị Nguyên vẫn nhớ như in mơ ước của cô con gái nhỏ. Nhật Linh thường nói em muốn đưa những người bạn Nhật đến thăm quê hương mình, chỉ cho họ về văn hóa và cuộc sống thường ngày của con người Việt Nam. Mỗi ngày em đều chăm chỉ học chữ kanji với cha và học tiếng Việt với mẹ.

Kể lại trong nước mặt, chị nói nói ước mơ của cô con gái đầu lòng là được làm cầu nối giữa hai đất nước. "Gia đình chúng tôi muốn làm điều gì đó hoàn thành di nguyện của cháu", chị Nguyên nói với Nikkei Asian Review.

PV (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa