Trào lưu phẫu thuật cơ bụng nam giới: Con đường ngắn nhất để có 6 múi?

Emdep.vn - Phương pháp "tạc cơ bụng" là trào lưu được nam giới Thái Lan, Hàn Quốc ưa thích. Bác sĩ cho biết bệnh nhân phải bỏ hơn 4.000 USD và đối mặt với nhiều biến chứng khi thực hiện.

   

   Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một thanh niên khoe bụng 6 múi nhờ phẫu thuật chứ không phải từ việc tập luyện. Được biết, đây không phải phương pháp mới trong ngành thẩm mỹ, nhưng những năm gần đây, nó lại trở nên phổ biến tại các nước châu Á, nhất là ở Hàn Quốc và Thái Lan.        

   Thay vì dành thời gian cho việc tập luyện thể thao, chế độ ăn uống hợp lý, nhiều chàng trai chọn cách "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi quyến rũ trong thời gian ngắn nhất. Mặc dù ra đời và được áp dụng từ rất lâu, nó vẫn nhận những phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, không ít người trẻ Hàn Quốc đồng ý việc này tiết kiệm nhiều thời gian.          

   Theo Bastille Post, bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ bụng bệnh nhân để các múi cơ lộ ra. Sau đó, họ tiếp tục được tách tế bào mỡ từ các rãnh giữa khối cơ, kết hợp tia laser để cầm máu bệnh nhân. Quá trình tạc cơ bụng này kéo dài từ 1-2 giờ đồng hồ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được cố định bằng những miếng bông băng tạo hình. Ngoài ra, họ phải chịu những cơn đau "hành xác" sau khi thuốc thuốc gây tê hết tác dụng.         

   Theo Koreaboo, rất nhiều chàng trai cho rằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cơ thể đẹp hơn nên nếu bản thân tự tin thì việc này không có gì sai.        

   Người bệnh phải quấn băng cố định từ 3-6 tuần để cơ bụng ổn định và phục hồi hoàn toàn.        

   Trong suốt thời gian đó, họ phải đeo lỉnh kỉnh dụng cụ hút dịch từ vết thương. Mọi sinh hoạt thường ngày đều phải có người hỗ trợ, công việc nặng phải ngưng lại hoàn toàn.     

   Sau khi gỡ băng, người thực hiện đối mặt với nguy cơ vết thương không lành hoặc để lại sẹo vĩnh viễn. Bác sĩ thực hiện cho biết, biến chứng lớn nhất họ gặp phải là thực hiện lại ca phẫu thuật nếu múi bụng bị lệch, mô mỡ bị nhiễm trùng...        

   Được biết, chi phí thực hiện phẫu thuật lên đến 4.000 USD . Trả lời Bastille Post, một số người nhận định "tạc cơ bụng" ở phái mạnh không khác nhiều so với phẫu thuật nâng ngực của phái nữ.        

   Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này được các bác sĩ khuyến cáo dành cho những người tập luyện nhưng không lên cơ hoặc những người có ngoại hình cân đối. Vì sau khi phẫu thuật, nếu không giữ gìn vóc dáng và chế độ ăn hiệu quả, mô mỡ sẽ che lấp múi cơ và cuộc đại phẫu xem như công cốc.        

Theo Zing.vn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa