Tiêu hơn 23 triệu/tháng bị chồng kêu hoang, người vợ đăng đàn hỏi chị em cách cắt giảm, ai ngờ các bà nội trợ chỉ toàn cách hay

Emdep.vn - Nhiều chị em khuyên cách tiêu hợp lý hơn mà vẫn đảm bảo sinh hoạt cho cả nhà.

Chuyện chi tiêu luôn là vấn đề quan tâm của chị em. Đặc biệt khi có gia đình thì vấn đề này lại càng đươc chú ý hơn. Bởi có gia đình là phải cân đo đong đếm các khoản làm sao để có thể tiết kiệm nhất nhưng vẫn không bị hoang phí. Trong khi đó, có hàng tỷ khoản phải chi tiêu chưa kể phát sinh khác. Cho nên, có khi chị em cảm thấy như vậy là hợp lý nhưng người khác.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về bản chi tiêu hàng tháng. Mỗi tháng gia đình này chi tiêu hơn 23 triệu. Người này viết: "Từ trước đến giờ chi tiêu trong nhà toàn em lo, em không dùng đến đồng nào của chồng. Anh lo mua nhà mua xe, em lo chi tiêu mà giờ em thấy oải quá vì kiếm không đủ chi. Em mới bảo anh mỗi tháng chi 6 triệu hỗ trợ em. Mà anh không nghe bảo em tự cắt giảm đi, nói thật em chẳng biết phải cắt giảm chỗ nào nữa luôn. Theo các chị, em có nên cắt mấy khoản học thêm của con lớn và khoản biếu ông bà nữa".

Chị em đã bình luận nhiều ý kiến quanh việc chi tiêu. Có người cho rằng khoản chi tiêu như vậy có thể là nhiều với nhà khác nhưng với gia đình này thì như vậy có thể là hợp lý. Bên cạnh đó, nhìn qua bảng chi tiêu không biết là cắt giảm ở đâu.

Tiêu hơn 23 triệu/tháng bị chồng kêu hoang, người vợ đăng đàn hỏi chị em cách cắt giảm, ai ngờ các bà nội trợ chỉ toàn cách hay

Ngoài các khoản chi tiêu mua đồ dùng sinh hoạt hay các nhu yếu phẩm cần thiết, còn có khoản chi cho  biếu ông bà và chi cho con học tiếng Anh, học đàn. Ví dụ khoản tiền học tiếng Anh, học đàn hơn 3 triệu đồng, còn biếu ông bà 1 triệu đồng...

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng có cách giảm chi tiêu. "Bớt cho con đi học lại, sữa tắm dầu gội phải mấy tháng mới hết, quần áo giày dép chẳng lẽ tháng nào cũng mua rồi tiền ăn vặt với tiêu vặt gì mà 2- 3 khoản còn lại phát sinh".

"Nếu bạn thấy bí ko được chồng hỗ trợ thêm thì mình thấy khoản sữa chẳng hạn bạn có thể thay đổi, sữa ngoại thường sẽ đắt hơn. Với 2 triệu tiền sữa bạn có thể mua được khoảng 6 thùng sữa ngon, có một số cái bạn tự sẽ cắt giảm được mà", một người viết.

"Dầu gội sữa tắm mỗi tháng 300.000 đồng, mua chai to thi có mà dùng may tháng. Co phai tháng nào cũng mua đâu. Bỏ bớt học thêm là giảm rồi, cứ nhồi nó mà nó không thích cũng bằng thừa", một người khuyên.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa