Thanh Hóa: Mưa đá xuất hiện trong đêm, dân trở tay không kịp

Emdep.vn - Một trận mưa đá kèm gió lốc mạnh bất thường đã trút xuống xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá, gây thiệt hại không nhỏ về tài sản của người dân.

Khoảng 20h ngày 18/3, trên địa bàn xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra hiện tượng mưa đá, kèm gió lốc mạnh bất thường. 

Theo đó, trận mưa này kéo dài khoảng 20 phút (từ 20h – 20h20), chủ yếu tập trung ở thôn Đồng Mọc và một số thôn lân cận của xã Mậu Lâm.

Trận mưa đá kèm theo gió lốc mạnh, đã làm cho một số nhà dân trong xã bị bật mái tôn, hệ thống đường dây điện bị hư hỏng nặng, mất điện trên diện rộng, một số cây lớn đổ chắn ngang đường, gây ách tắc giao thông. 

Mưa đá kèm theo gió lốc mạnh, làm bật cửa, bay vào nhà dân. 

Trao đổi với PV, ông Quách Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm cho biết: “Trận mưa đá trút xuống quá bất ngờ, khiến người dân không trở tay kịp, một số nhà dân ở thôn Đồng Mọc đã bị mưa đá làm vỡ ngói, bật mái tôn, hệ thống điện mất cục bộ, một số cây cối đổ chắn ngang đường". 

"UBND xã đã huy động lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố. Hiện, xã vẫn chưa thống kê được thiệt hại về tài sản do trận mưa đá này gây ra. Tuy nhiên, rất may không có thiệt hại về người”, ông Hoàng thông tin thêm.  

Theo Thiên Vân/Người Đưa Tin

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa