Thấm thía nỗi cực nhọc sau chuyện nữ shipper bị khách hàng lừa 3,1 triệu đồng

Emdep.vn - Ai cũng thương cho cô gái yêu nghề shipper mà phải nhận quả lừa bằng cả tháng trời đi ship hàng vất vả.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng, một cô nàng shipper trẻ tên M.L.H đã đăng tải câu chuyện cô bị khách hàng lừa mất một số tiền lớn. Hiện H đang cảm thấy kiệt sức sau vụ việc vừa mới xảy ra.

Cụ thể, M.L.H đã chia sẻ: “GÓC TÂM SỰ SHIP BỊ LỪA

Xin chào tất cả các anh chị em!

Hôm nay mình vừa trải qua một chuyện kinh khủng. Cũng như bao người khác mình chân ướt chân ráo lên Hà Nội và cũng muốn tìm cho mình một công việc ổn định, việc làm thêm kiếm khoản thu nhập để tồn tại.

Hàng ngày ngoài giờ làm việc mình và bạn trai đi ship hàng thuê. Không kể nắng mưa vất vả, bọn mình đều cố ship hàng cho khách kịp giờ nhanh chóng nhất.

Thấm thía nỗi cực nhọc sau chuyện nữ shiper bị khách hàng lừa 3,1 triệu đồng

Từ ngày đi ship chúng mình chưa bao giờ nhận đơn gian dối. Ví dụ mình ở Mỹ Đình thì mình mới nhận đơn Mỹ Đình xong chuyển hàng tới Kim Mã thì có mặt tại Kim Mã rồi mới nhận thêm đơn. Chứ chưa bao giờ nhận đơn bừa rồi mới chạy đến.

Kể cả khi đến nơi, mình mới gọi khách để lấy hàng vì không muốn họ đợi mình vất vả. Có ai biết được rằng có những khách khó chiều vô cùng. Ví dụ đơn đến không xuống lấy bắt mang lên. Rồi có đơn rõ ràng là hẹn đúng giờ lấy, đến nơi lại bảo bận rồi. Khi ấy, một là bắt lúc khác lấy, hai là hủy đơn hàng.

Có những khách thì không hiểu lúc đặt hàng với shop tính giá thế nào rồi ship đến nơi chê này nọ không lấy hàng. Hoặc bảo em ơi sao có 100 ngàn mà giờ lại là 110 ngàn đồng… Bọn em cũng chỉ là người đi ship, đơn viết sao bọn em đi vậy. Chưa kể có những đơn xa lắc lư mà giá bèo. Có những đơn giục rối ship hàng rồi đến nơi lại đợi mãi mới xuống lấy. Thực sự làm ship cũng khổ lắm. Ngoài trời nắng to, ngập đường chưa kể xe hỏng.

Nhưng hôm nay là một ngày đen đủi mà em muốn ra khỏi nghề đó chính là bị lừa. Câu chuyện của em như sau:

Tối ngày 20/6/2017 em có nhận một đơn ship đồ từ Kim Mã đi Vincom Bà Triệu. Sáng sớm 21/6/2017, em đến ngõ 166 Kim Mã gần thế giới di động nhận hàng để ship về Vincom Bà triệu.

Hàng hóa là một điện thoại bọc kín và ứng 3,1 triệu đồng, ship 40 ngàn đồng. Đúng hẹn em gặp một người đàn ông mặc áo xám, quần xám mũ le xám ra đưa hàng. Lúc cầm vào hàng em có cảm giác như bị bỏ bùa mê. Sau đó em ngoan ngoãn đưa tiền ứng.

Thấm thía nỗi cực nhọc sau chuyện nữ shiper bị khách hàng lừa 3,1 triệu đồng

Thực ra do em sơ suất không kiểm tra bên trong nhưng lúc đó như bị bỏ bùa và thấy khách bọc rất kín. Theo nguyên tắc em cũng không mở hàng của khách ra. Trước khi đi em gọi người nhận vẫn bảo “Em nhanh lên để chị còn có việc, cảm ơn em”.

Em vội vàng đi luôn. Khi đến Vincom Bà Triệu, em gọi người nhận thuê bao, người gửi thuê bao… Em đoán mình bị lừa và sau gọi mãi khoảng 10 phút, em mở hàng ra kiểm tra thì bên trong là quả chuối cắt ra. Em không biết nói gì cả, em khóc. Em rất buồn vì mình sống thật thà mà sao?

Em ra công an Kim Mã trình báo Em có để lại đồ để họ kiểm tra dấu vân tay và camera tại số nhà 168 Kim Mã có ghi lại. Thực sự thì của đi thay người và cũng là cái tội ngu tin người của em đã cho em một bài học. Bao nhiêu công sức ship hàng đã không còn. Nắng mưa hít khói bụi gần tháng thành công cốc.

Em viết lên đây để mọi người cảnh giác, share bài viết này giúp em để đừng ai như em. Ai mà giúp em tìm được thằng súc sinh này em biếu các bác 3,1 triệu của nó luôn. Đời người còn dài sống gian lận không tốt đẹp gì cả.

Cảnh cáo với bọn lừa đảo luôn: Mọi thông tin của bọn mày tao đã cung cấp cho công an, hãy nên biết tụi mày phải làm gì?”.

Sau lời chia sẻ chuyến đi ship mà tiền công chỉ được 40 ngàn đồng nhưng đã bị lừa mất 3,1 triệu đồng và cũng chưa nhận được một đồng tiền công đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng thương cho cô gái yêu nghề ship mà phải nhận quả lừa bằng cả tháng trời đi ship vất vả.

Nhiều người chán nản nhận định: “Thôi bỏ nghề luôn. Nghe các shipper nhiều vụ rồi. Thật sự vất vả, nguy hiểm”.

nữ shiper bị khách hàng lừa 3,1 triệu đồng

Nhiều dân mạng thấu hiểu nghề shipper. Họ cho rằng nếu có nhiều đơn hàng và kết hợp khéo léo lộ trình, các shipper có thể kiếm được khoản thu nhập khá. Song bên cạnh đó, những rủi ro họ chấp nhận không phải là thấp.

Nhiều dân mạng khác cũng tỏ rõ sự cảm thông và thấu hiểu khi cho rằng, nghề shipper cũng y hệt như nghề xe ôm cao cấp. Và khi bước vào nghề này đồng nghĩa với việc chấp nhận những gian nan, cạnh tranh và lừa lọc mà không phải ai cũng biết nếu như họ không nói ra.

Minh Hằng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa