Sản phụ tử vong sau sinh, bệnh viện hứa lo hậu sự

Emdep.vn - Sản phụ tử vong sau sinh ở bệnh viện đa khoa An Dương, do kết quả siêu âm trước đó bất thường nên gia đình sản phụ đề nghị đẻ mổ nhưng kíp mổ vẫn để đẻ thường.

Sản phụ tử vong sau sinh

Chị Nguyễn Thị Tuyến (30 tuổi), ngụ ở huyện An Dương, TP Hải Phòng đã nhập viện đa khoa huyện Hải Phòng hôm 12/7 để chờ đẻ. Theo người nhà của sản phụ cho biết lúc nhập viện thì sức khỏe của chị Tuyến ổn định bình thường, phía bệnh viện cũng cho rằng chị Tuyến có thể đẻ thường vì sức khoẻ tốt.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Giáp (32 tuổi, chồng chị Tuyến) cho biết thêm, khi đưa chị nhập viện thì anh đã thông báo rõ kết quả mà chị Tuyến đã siêu âm trước đó cho bệnh viện rằng thai nhi của chị Tuyến khá to và bị tràng hoa cuốn cổ hai vòng nên gia đình đề nghị được đẻ mổ. Tuy nhiên, ê-kip thực hiện đỡ đẻ của bệnh viện đã kiên quyết từ chối và đề nghị đẻ thường.

Khoảng 8h sáng ngày 13/7, chị Tuyến bắt đầu trở dạ và được đưa lên bàn đẻ. Đến trưa cùng ngày, chị Tuyến được ê-kip đỡ được con trai của sản phụ ra ngoài nhưng con trai lâm vào tình trạng bị ngạt ối và sức khỏe yếu. Ngay sau đó, chị được chuyển bệnh viện Nhi Đức (TP Hải Phòng) cấp cứu nhưng sản phụ đã tử vong tại đây.

Bà Phạm Thị Nga (áo tím) nấc nghẹn bên thi thể con dâu.

Bà Phạm Thị Nga (mẹ chồng chị Tuyến, 65 tuổi) ôm thi thể con dâu khóc vừa khóc vừa bức xúc cho biết: "Lúc cháu lên bàn đẻ đã kêu mệt và bị ra nhiều máu đỏ tươi trước khi sinh. Thấy con dâu đau đớn tôi sốt ruột chạy đi để nhờ ê-kip trực ca đẻ giúp đỡ nhưng các bác sĩ chỉ nói cứ yên tâm không sao và không có động thái hay tư vấn gì cho phía gia đình" .

Vào chiều tối 13-7, hàng chục người nhà của sản phụ Nguyễn Thị Tuyến đã kéo đến trước bệnh viện đa khoa Hải Phòng để yêu cầu làm rõ cái chết của sản phụ này.

Bệnh viện hứa lo hậu sự

Trước bức xúc của người nhà sản phụ, vào chiều 13/7,  bệnh viện đa khoa Hải Phòng thực hiện một cuộc họp khẩn để đi đến thống nhất một số nội dung đối với gia đình nạn nhân.

Trong biên bản cuộc họp, bà Phạm Thị Xuân Minh - bác sĩ chuyên khoa II thuộc kíp cấp cứu bệnh viện phụ sản Hải Phòng cho biết: “Khi nhận được tin báo về tình trạng của bệnh nhân, kíp cấp cứu đã chuẩn bị 5 bịch máu nhưng đây là tai biến sản khoa (tai biến hàng đầu gây tử vong ở người mẹ), mặc dù đã rất cố gắng nhưng chị Tuyến đã bị mất nhiều máu dẫn đến tử vong.

Trong biên bản này, anh Giáp cũng yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Tuyến và đề nghị bệnh viện phải kiểm điểm ê-kip trực ca đẻ và những cá nhân liên quan.

Biên bản cuộc họp giữa bệnh viện và người nhà nạn nhân trong chiều ngày 13-7

Cũng trong nội dung cuộc họp, bệnh viện An Dương đã đồng ý chi 150 triệu đồng cho  người nhà sản phụ lo hậu sự. Đồng thời, bệnh viện cũng gánh nhận trách nhiệm chăm sóc cho hai cháu nhỏ (bao gồm một cháu trai 7 tuổi và một cháu trai được sinh trong e-kip nếu qua cơn nguy kịch) đến hết 18 tuổi. Hai cháu sẽ hưởng mức lương cơ bản hàng tháng bằng với mức lương công nhân cơ bản của người mẹ.

Ngoài ra, bệnh viện còn kêu gọi cán bộ, công nhân viên trong cơ quan hỗ trợ thêm cho gia đình sản phụ xấu số.

Về phía bệnh viện đa khoa An Dương mong muốn gia đình bình tĩnh để phối hợp cùng bệnh viện giải quyết vụ việc và cho biết bệnh viện sẽ sớm tổ chức cuộc họp hội đồng y khoa chuyên môn để đưa ra nguyên nhân dẫn đến việc tử vong của chị Tuyến.

Trước tình hình đó, người nhà bệnh nhân đã đồng ý đưa thi thể chị Tuyến về quê nhà để lo mai táng.

(T/H từ Zing.vn và Soha.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa