Quên tiền trong túi quần áo khi đưa đi giặt ở tiệm, mấy ngày sau bất ngờ với hành động từ chủ quán khiến dân mạng "like" ầm ầm

Emdep.vn - Sau khi nhận quần áo về, tiền quên trong túi vẫn được nhận lại khiến nhiều người thích thú.

Có những việc tốt dù đơn giản nhưng vẫn khiến những người xung quanh cảm thấy ấn tượng. Chắc chắn trong chúng ta đã từng có nhiều lần đi giặt quần áo ở ngoài tiệm. Tuy nhiên, có nhiều tình huống bạn bỏ quên đồ trong túi áo, quần và tất nhiên muốn lấy lại được phải cần đến sự trung thực của nhân viên giặt là. Không hiếm tình huống như vậy.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh khiến nhiều người thích thú. Theo đó, sau khi nhận lại đồ, hết chi phí 38.000 đồng, người này còn nhận thêm được hơn 200.000 đồng. Chủ nhân của số quần áo tỏ ra bất ngờ trước số tiền nhận được. Người ở tiệm giặt là trả lời đây là tiền anh để quên trong túi quần. Một hành động nhỏ cho thấy sự trách nhiệm, tận tâm và thật thà. 

Nhiều người khen hành động này của tiệm giặt là. Có người cho rằng, chỉ có giữ được chữ tín với khách thì mới có thể kinh doanh tốt và đông khách. Nếu tham lam dù chỉ 1000 đồng cũng để lại ấn tượng xấu.

"Có lần mình bỏ quên hơn 1 triệu đồng trong túi. Sau khi đi giặt về, mới phát hiện ra có 1 triệu, cảm thấy họ thật thà và tốt bụng", một người nói.

Có người cho rằng: "Đó là điều nên làm, cầm dù chỉ 1000 đồng của người khác cũng không cảm thấy thoải mái được. Cho nên, tốt nhất là trả lại vừa thoải mái lại vừa được khách tin tưởng. Chứ lấy được 1 đồng, sau đó khách không quay lại còn lỗ hơn".

Với những người tham la dù chỉ lấy vài trăm đồng cũng sẽ bị mọi người lên án và coi thường. Cho nên, chúng ta nên rèn đức tính thật thà và gia đình có con nhỏ nên dạy cho các bé điều này.

Nhặt được của rơi tìm người trả lại là điều đã được học từ khi còn là học sinh tiểu học. Đó là đức tính tốt mà bản thân mỗi người cần học và biết. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể nhân rộng được tính thật thà trong cuộc sống và hình thành nên nét đẹp trong tính cách hằng ngày.

AM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa