‘Phát hờn’ mâm cơm ở cữ mẹ chồng tâm lý nấu cho con dâu ngày 3 bữa đề huề thức ăn

Emdep.vn - Nhiều bình luận khác thì cho rằng, có mẹ chồng tâm lý quá cũng khổ.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho các phụ nữ, một phụ nữ trẻ đang ở cữ tên M.H đã chia sẻ bữa cơm ở cữ mẹ chồng nấu cho con dâu ngày nào cũng đề huề các món khiến con dâu lên cân thấy rõ sau sinh.

M.H viết: “Các mẹ cho em bán than tí

Đây là mâm cơm mẹ chồng em nấu cho em ạ.

30 ngày như một ngày, ngày 3 bữa đều như vắt chanh.

Một đứa lúc chưa có bầu hít không khí thôi cũng béo. Em cao 1m68 nặng 59 kg em đã cảm thấy mình là người khổng lồ giữa đám người tí hon rồi. Vậy mà lấy chồng xong có bầu lên bàn đẻ tăng 30 kg, tròn trĩnh 89 kg.

Em những tưởng đẻ xong sẽ được quay trở lại thời kỳ hoàng kim vì em đẻ mổ mấy ngày ở viện ăn cháo là chính nên người nó nhẹ nhàng cảm giác gầy đi. Đang nghĩ đến chế độ ăn các món để có sữa nhiều mà không bị béo thì mẹ chồng em bảo không được bỏ món móng giò. Rồi cái nọ kiêng cái kia kiêng thế là phải ăn theo thực đơn mẹ chồng em lên cho ạ.

‘Phát hờn’ mâm cơm ở cữ mẹ chồng tâm lý nấu cho con dâu ngày 3 bữa đề huề thức ăn

Về nhà 1 tháng ở cữ là chuỗi ngày kinh hoàng của em. Em được nuôi như con bò lấy sữa ý các mẹ ạ. Em cứ ăn và ăn.

Sáng 7h30 một mâm kia. 10h một cái móng giò luộc. 12h thêm mâm kia nữa. 3h chiều 1 củ khoai hoặc ngô hoặc uống sữa. 6h tối mâm cơm kia lại được mẹ chồng bưng lên. 30 ngày như một ngày, bà cứ ngồi cạnh nỉ non ăn nhiều vào cho có sữa con ạ, cố ăn hết cả mâm đi nhé.

Nhiều lúc no lắm sợ không ăn thì phí công bà nấu cho nên em lại phải cố ăn cho hết.

Dự là hết cữ em lên được thêm 30 kg. Có mẹ nào cho em bí quyết giảm cân sau sinh. Với em ở cữ xong là lăn hơn đi rồi”.

‘Phát hờn’ mâm cơm ở cữ mẹ chồng tâm lý nấu cho con dâu ngày 3 bữa đề huề thức ăn

‘Phát hờn’ mâm cơm ở cữ mẹ chồng tâm lý nấu cho con dâu ngày 3 bữa đề huề thức ăn

Ngay sau khi chia sẻ mâm cơm ở cữ đề huề 30 ngày như một của nàng dâu trên đã thu hút gần 1 ngàn like và gần 300 comment của các chị em. Ai cũng nức nở khen người con dâu này tốt số khi có mẹ chồng tâm lý.

“Sau này hãy đối xử thật tốt với người mẹ chồng này”, “Sướng quá, mẹ chồng tâm lý quá”, “Ối, mơ ước của nhiều người đấy”, “Mẹ chồng thật tuyệt vời”… là những comment đầy gato và ngưỡng mộ của dân mạng.

Nhiều bình luận khác thì cho rằng, có mẹ chồng tâm lý quá cũng khổ.

N.T kể: “Giống em. Em còn phải ăn hơn 2 tháng như này cơ. Mãi sau xin ra ăn chung với bố mẹ để đỡ phải ăn như thế này”.

Thục Linh: “Ôi em cũng vậy. Mẹ chồng em cũng nấu cho ăn, không được nhiều như chị nhưng cũng được, gọi là đủ 2 người ăn. Bình thường em ăn ít lắm. Nhưng bà nấu bà trông con cho em ăn no lắm. Giờ tăng thêm vài cân rồi”.

V.D bày cách: “Ăn 1 bát cơm thui chị. Còn lại thì ăn hết thức ăn. Uống thêm chè vằng nữa nhé. Mà chị thay được cơm bằng gạo lứt là tốt nhất. Gạo lứt giảm cân nhanh lắm chị ạ”.

‘Phát hờn’ mâm cơm ở cữ mẹ chồng tâm lý nấu cho con dâu ngày 3 bữa đề huề thức ăn

Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ khác nhìn mâm cơm ở cữ trên thì nhớ tới mâm cơm ở cữ của mẹ đẻ dành cho con dâu.

K.J: “Bà thương bạn nữa chứ không phải chỉ vì có sữa cho bé. Nhìn mâm cơm này cảm tưởng như mẹ đẻ mình nấu cho ấy”.

V.N nói: “Nhìn mâm cơm của chủ thớt mà nhớ ngoại mình ghê gớm. Hồi sinh ở viện về là ngoại chăm cho từ a-z, sáng mở mắt ra chỉ việc ăn xong cho con bú thôi”.

A.K cũng nói: “Giống mẹ chồng mình thế. Ăn còn ngồi canh cho đến khi nào mình ăn xong thì thôi. Đẻ xong tầm 1 năm sau mình cũng mới trở về như thời con gái còn 47 kg. Lúc lên bàn đẻ cũng gần 70 kg. Mình lên 25kg. Và đẻ xong mấy tháng cữ bữa nào cũng móng giò, rồi cháo móng giò nghĩ đến phát hoảng.

‘Phát hờn’ mâm cơm ở cữ mẹ chồng tâm lý nấu cho con dâu ngày 3 bữa đề huề thức ăn

mẹ chồng tâm lý

B.M.T nói: “Phải nói là bạn là người may mắn ý, mẹ đẻ mình có khi còn không chăm được bằng ý. Mình đẻ còn bị ép ăn, bữa nào cũng móng giò, mình phát khóc lên mới thôi ấy”.

Đ.A nhận định: “Một bữa của bạn bằng cả ngày của mình. Cứ ăn niều thịt cá rau xanh hoa quả là sữa cũng nhiều mà lại không béo! Muốn giảm cân thì cắt hẳn tinh bột và ăn vặt đi may ra mới giảm được. Như mình con được 3 tháng là mẹ đã về cân nặng ban đầu rồi”.

Thanh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa