Phải "bóp mồm bóp miệng" để trả tiền mua nhà hàng tháng, bà nội trợ hỏi cách đi chợ 50.000 đồng/bữa, chị em mách vô số cách đơn giản

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng có các cách khác nhau để đổi món rất đơn giản với giá tiền trên.

Những gia đình có thể chi tiêu xông xênh thì không hề phải tính toán nhiều. Trong khi những hộ gia đình có thu nhập hạn hẹp hay các vợ chồng trẻ còn phải gom góp mua nhà hay trả nợ mua nhà thì việc ăn uống thế nào, làm sao chi tiêu cho hợp lý là điều không thể không lo.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ mong muốn được tham khảo các mâm cơm của chị em trên mạng. Người này cho biết: "Thu nhập 2 vợ chồng em thấp mà còn phải để tiền trả góp nhà hàng tháng nên phải bóp mồm bóp miệng. Em tự cho mình đi chợ dưới 50.000 đồng/bữa, mà ở Hà Nội thì từng ấy tiền chỉ loanh quanh thịt lợn, trứng đậu rau, em lại không đảm nên không nghĩ ra được nhiều món từ mấy nguyên liệu ấy. Nhà em chỉ có 2 vợ chồng, con thì nhỏ vẫn ăn cháo. Các chị giúp em với ạ".

Điều này có nghĩa là bà nội trợ muốn đi chợ chưa hết 50.000 đồng, nhằm góp tiền để trả nợ. Tưởng chừng đây là việc khó nhưng các chị em khác có kinh nghiệm đã hướng dẫn cách mua làm sao để mỗi bữa hết chưa tới 50.000 đồng.

Có người khuyên: "50.000 đồng/bữa là 100.000 đồng/ngày, khéo vẫn nấu được, nhưng thịt , đậu, lạc chắc chủ đạo, có điều chế biến từ thịt ra cho dễ ăn thui".

Phải bóp mồm bóp miệng để trả tiền mua nhà hàng tháng, bà nội trợ hỏi cách đi chợ 50.000 đồng/bữa, chị em mách vô số cách đơn giản

"Thịt lợn thì bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau đâu nhất thiết chỉ luộc, rán. Thịt kho trứng, thịt kho củ cải, chả lá lốt, thịt thăn chiên xù, thịt xốt cà chua cùng đậu... hai vợ chồng ăn 100.000 đồng/ngày vẫn ổn không lo đâu", một người nói.
Một bà nội trợ khác nêu ý kiến: "Nếu 50.000 đồng/bữa, mình mua rồi đổi món đi là được mà. Thịt lợn thì khi sườn, ba chỉ, vai, chân giò đổi luân phiên nhau. Nhà em cũng hay ăn thịt lợn, nhiều bữa có 30.000 đồng. Nhưng có bữa lại ăn sang hơn chút, vì bù đi bù lại, không thể ngày nào cũng 50.000 đồng được".
"Thịt thì bạn băm ra sốt cà chua, nhồi đậu phụ, áp chảo, luộc, kho cháy cạnh, sốt thịt cà chua với đậu phụ, làm chả lá lốt, chả viên, mua thịt nạc về tẩm bột chiên xù, thịt đúc trứng.. còn cá thì có thể hấp, rán, nấu canh, lọc phile tẩm bột chiên. Mình thỉnh thoảng vẫn mua cái lườn của gà công nghiệp về, tầm 30000 đồng một cái lườn to, về lọc thịt ra xong cắt miếng nhỏ nhỏ tẩm bột chiên giòn chiên lên, xương thì chặt ra cho vào nấu canh củ cải, lòng mề gà, vịt có thể xào giá mướp hoặc xào dứa cần tây, rau luộc chán thì có thể đổi canh hoặc rau xào. Canh thì t toàn lấy tí thịt bằm nấu canh bí, canh bầu , canh dưa chua, canh sấu giá...", một người chia sẻ.
AM
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa