Ông già Noel "chết lặng" khi chuyển phát trực tiếp hộ thư tình cho các gia đình ngày Giáng sinh

Emdep.vn - Có cơ hội kinh doanh và làm dịch vụ ông già Noel đi tặng quà, chuyển phát hộ thư tình cho các cặp đôi, các gia đình mùa Giáng sinh mới thấy, nhiều khi ông già Noel đóng vai cũng phải rưng rưng rơi lệ.

Càng gần đến Giáng sinh, dịch vụ thuê ông già Noel tặng quà dịp cho trẻ nở rộ ở các thành phố lớn. Tại thị trường Hà Nội, dịch vụ thuê ông già Noel đã trở nên khá phổ biến và đắt khách. Tuy nhiên, đằng sau những dịch vụ này năm nào cũng phát sinh những tình huống đầy bi hài.

Bi hài những "tai nạn nhớ đời" của ông già Noel đi tặng quà Giáng sinh

Thanh Tùng, sinh viên năm cuối trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội - thành viên của một nhóm sinh viên chuyên nhận làm ông già Noel tặng quà dịp Giáng sinh chia sẻ: "Dịch vụ thuê ông già Noel tặng quà rất được nhiều người tìm đến. Bắt đầu từ ngày 20 đến ngày 24/12, chúng mình nhận đơn đi tặng quà, trong 4 ngày này lịch đi giao quà thường sẽ rất kín".

Bi hài chuyện ông già Noel chuyển phát thư tình đêm Giáng sinh

Dịch vụ thuê ông già Noel tặng quà nở rộ dịp Giáng sinh

Bản thân Tùng bắt đầu làm dịch vụ tặng quà Giáng sinh đã 2 năm nay. Và anh cũng gặp phải những trường hợp dở khóc dở cười.

Giá cho một lần thuê dịch vụ ông già Noel chuyên nghiệp rơi vào khoảng 100.000 đồng đến 200.000 đồng tùy vào thời điểm ban ngày hay ban đêm. Khi đến tặng quà, trong gói dịch vụ thường bao gồm kịch bản như cho bé ngồi lên đùi, vuốt râu, kể chuyện và khuyên bé chăm ngoan, học giỏi.

Để đóng đạt vai, Tùng đã chuẩn bị rất kỹ, từ điệu bộ cho đến giọng nói. Dù vậy, không ít lần Tùng đi tặng quà bị "bể trận" dù đã học thuộc kịch bản. 

Có những bé rất tinh ý, khi ngồi gần ông già Noel thì bắt đầu thắc mắc và... hỏi vặn ông già Noel rất nhiều. "Nhiều bé hỏi mình sao mặt ông già Noel chả có nếp nhăn gì cả. Sao ông già Noel gầy thế? Thậm chí có bé còn thắc mắc tại sao ông già Noel là người Tây mà biết nói tiếng Việt! Những lúc ấy mình chỉ biết cười khà khà rồi nói sang chuyện khác" - Tùng cho hay.

Bạn Nhật Hưng, sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền từng làm dịch vụ ông già Noel cũng hào hứng chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ của mình: "Tạng người của mình cao gầy nên khi mặc đồ ông già Noel thì phải độn cho bụng to ra. Để độn được nhiều thì mình phải chọn những bộ quần áo size lớn.

Mình nhớ hôm ấy là tối 23/12/2015, mình đi xe máy từ Cầu Giấy lên quận Thanh Xuân tặng quà cho một bé. Vì đường tắc nên mình trễ mất 5 phút. Vừa tắt máy xuống xe là mình chạy ngay đến trước cửa nhà cháu bé bấm chuông. Cháu bé chạy ra đầu tiên đón ông già Noel, nhưng vừa nhìn thấy mình, cháu đã hét ầm. Thì ra vì cái quần rộng quá nên khi mình chạy vội vàng thì nó tụt xuống. May mà mình mặc quần bò dài bên trong, nếu không thì không còn mặt mũi nào nữa".

Hưng cho biết, sau đó mặc dù rất xấu hổ nhưng vẫn xin phép chủ nhà cho mượn nhà vệ sinh, lấy dây rút của túi quà thắt quanh bụng để quần khỏi tụt.

Bi hài chuyện ông già Noel chuyển phát thư tình đêm Giáng sinh

Những người làm dịch vụ ông già Noel gặp phải đủ thứ chuyện dở khóc dở cười

Ngoài ra, ông già Noel Hưng này còn phát... nhầm quà. Vì có quá nhiều hộp quà phải giao nên Hưng đã tặng nhầm bé trai một bộ đồ chơi nấu ăn và hộp búp bê baby.

Lúc biết là tặng nhầm quà, Hưng hoảng hồn vội vã tìm lại đúng quà để đổi lại cho chủ nhân nhí. May mắn là chủ nhà thông cảm nên không bị trách cứ gì.

Ông già Noel "chết lặng" khi chuyển phát trực tiếp hộ thư tình cho các gia đình ngày Giáng sinh

Dịch vụ ông già Noel tặng quà mùa Giáng sinh không chỉ dành riêng cho các em nhỏ, nhiều cặp đôi cũng sử dụng dịch vụ này để chuyển thư tình hay quà tặng dịp Giáng sinh nhằm tạo bất ngờ cho người thương ở xa.

Thanh Tùng cho biết, những người thuê dịch vụ tặng quà cho người yêu như thế này thường yêu cầu tặng vào đúng đêm 24/12 nên giá thuê khá đắt, khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng/lần. Nhưng vì để làm vui lòng người yêu nên các chàng trai không ngại chi mạnh tay cho dịp Giáng sinh. 

Tùng kể từng có một khách hàng thuê dịch vụ ông già Noel chuyển một con gấu bông to cùng thư tỏ tình đến cho một cô bạn gái. Nhưng khi đến nơi, vừa đưa quà chưa được 1 phút thì cô gái vội vã trả gấu bông và thư lại cho ông già Noel, yêu cầu trả lại quà về cho người gửi. Đó là một trong nhiều trường hợp ông già Noel truyền thư tỏ tình bị thất bại.

dịch vụ ông già noel

Làm dịch vụ ông già Noel tặng quà đêm Giáng sinh cũng để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ

Tùng cũng kể lại một kỷ niệm Giáng sinh năm 2015, có một khách hàng nam đứng tuổi thuê Tùng chuyển một hộp quà đến cho con trai ở quận Long Biên.

Sau khi hoàn thành thủ tục tặng quà, Tùng để cháu bé ngồi lên đùi và hỏi có điều ước gì cho đêm Giáng sinh không. Thay vì trả lời là muốn có được nhiều đồ chơi như những đứa trẻ khác, cháu bé này lại ngân ngấn nước mắt rồi nói: "Cháu muốn bố mẹ cháu về ở với nhau". Lúc đó Tùng hơi shock và nhận ra tình cảnh hiện tại của gia đình này. 

Sau khi nói câu có sẵn trong kịch bản "Chỉ cần cháu ngoan thì mọi điều đều có thể thành hiện thực", Tùng bắt đầu cho bé bóc quà. Khi cậu con trai bóc quà ra thì thấy có một lá thư ở trong. Vì cậu con trai còn bé không đọc được chữ nên người mẹ đọc.

Khi đọc xong thư thì bỗng nhiên hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở. Tùng đang loay hoay không biết làm thế nào thì vị khách hàng nam kia xuất hiện rồi cả nhà 3 người... ôm nhau khóc. 

Thì ra đôi vợ chồng này đã ly thân từ lâu. Dù vẫn còn tình cảm với nhau nhưng họ lại không biết làm sao để ngỏ lời. Nhân lễ Noel, người chồng đã mượn ông già Noel để chuyển thư và ngỏ lời với vợ. 

"Làm nghề dịch vụ ông già Noel vất vả lắm, phải chạy khắp nơi, bận suốt mấy ngày liền, có khi còn chẳng kịp ăn cơm uống nước để đi tặng quà đúng hẹn. Nhưng làm rồi thì mới thấy yêu cái nghề này, nó mang lại cho mình cảm giác vui vẻ, hạnh phúc khi mang đến niềm vui cho người khác" - Tùng bộc bạch.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa