Ông chồng phàn nàn ngày nào cũng kiểu mâm cơm nhiều đạm, chị em vạch một lỗi sai mà các bà nội trợ phải chú ý

Emdep.vn - Nếu mâm cơm chỉ có thịt, các món nhiều đạm mà ít rau, canh sẽ khiến cho người ăn rất chán.

Cơm ngon canh ngọt là mong muốn của các ông xã với vợ. Bên cạnh những bà vợ chẳng khéo léo thì hâu hết chị em đều cố gắng nấu những món ngon, tươi và hấp dẫn nhất cho mâm cơm của gia đình. Nhưng nấu là một chuyện, còn việc kết hợp làm sao để bữa ăn có thể đủ chất và dễ ăn, không bị ngấy lại là một chuyện khác.

Mới đây, một người đàn ông chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội bày tỏ về mâm cơm vợ nấu. Nhìn qua mâm cơm, bất cứ ai cũng thấy rất đầy đủ, thậm chí có cả ghẹ rất sang chảnh. Mâm cơm gồm có 3 mon, một đĩa ghẹ tươi ngon đã hấp, đĩa lòng xào và dồi... 

Người chia sẻ cho hay, ngày nào vợ cũng nấu ăn như thế hoặc địa loại giống như vậy, có hôm đi làm về mệt là không ăn được cái gì. Trong khi vợ bảo ăn như vậy mới có sức đi làm.

Ông chồng phàn nàn ngày nào cũng một kiểu mâm cơm nhiều đạm, chị em vạch một lỗi sai mà các bà nội trợ phải chú ý

Mâm cơm thiếu bát canh ngon và màu xanh của đĩa rau.

Hình ảnh cũng gây nhiều ý kiến tranh cãi. Có ý kiến cho rằng không ăn được thì có thể nhịn, ngày nào cũng phải suy nghĩ nấu ăn món gì cũng đủ mệt, muốn ăn gì thì phải nói.

Chị em cần chú ý gì khi nấu bữa ăn hàng ngày?

Tuy nhiên, chị em đã nhận thấy mâm cơm này nếu lặp lại các món tương tự từ ngày này qua ngày khác sẽ ngấy, không muốn ăn. Bởi, mâm cơm không có bát canh và thiếu đi các món rau. Bởi vì ghẹ, lòng, dồi đều là món ăn chứa nhiều đạm. Khi ăn các món ăn kiểu chứa nhiều đạm thì nên bổ sung rau xanh ăn kèm hoặc rau sống đã rửa sạch làm gia vị kích thích vị giác.

"Ngày nào cũng nấu như thế này thì chán là phải, phải đổi món chứ. Sao mọi người cứ nói người ta, ngon đến đâu mà ngày nào cũng nấu, không đổi thì ai chẳng chán", một dân mạng bình luận.

Một người khác đồng quan điểm và cho rằng: "Mâm cơm như vậy thì khô quá, ít ra phải có canh, rau. Bạn nên góp ý vơií vợ là muốn ăn canh với rau luộc, xào".

Ngoài ra, chị em cũng đưa gợi ý nên nấy các món canh cua, canh ngao, canh mọc, canh trứngc à chua, cá chép om dưa để ăn cùng cơm cho dễ nuốt. 

Quanh chuyện ăn uống trong các gia đình không thể không tránh khỏi những tranh cãi. Bởi mỗi người một sở thích, người nấu thật khó chiều lòng. Tuy nhiên, để bữa cơm thật sự hợp khẩu vị, mọi người nên góp ý và nói chuyện thẳng thắn để người nấu cũng rút kinh nghiệm, người ăn cảm thấy ngon miệng.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa