Nỗi khổ của người phụ nữ thành đạt trong thời đại công nghệ 4.0

Emdep.vn - Gia đình hạnh phúc, kinh doanh ổn định thu nhập triệu đô ở tuổi 28 nhưng nữ doanh nhân Bành Phương Thảo luôn đau đầu vì liên tục bị hack facebook, bị khóa tài khoản vì những kẻ xấu, mạo danh trục lợi.

Có lẽ tên Bành Phương Thảo “Nick facebook là Banh Thao” không còn quá xa lạ với cộng đồng làm đẹp, nhất là các chị em quan tâm đến phun môi, filler. Nick Banh Thao có tổng lượt follower hơn 56.000, đây là trang cá nhân Thảo dành để chia sẻ hình ảnh cuộc sống, các case thẩm mỹ và tư vấn dịch vụ làm đẹp bên Thảo thực hiện.

Hình ảnh trang chủ facebook chính chủ Banh Thao

Thế nhưng, đây cũng là nơi khiến Thảo hàng ngày phải đau đầu vì thỉnh thoảng lại có người mạo danh facebook Thảo kết bạn, chia sẻ nhiều thông tin sai lệch. Gần nhất là trường hợp kẻ mạo danh tố ngược facebook Banh Thao là giả, và tài khoản Banh Thao bị khóa vì lý do “ Xác minh tài khoản giả mạo”.
Theo như chia sẻ của chị Thảo “Hôm phát hiện có facebook giả mạo, để bạn bè và các fan đang theo dõi tránh bị kẻ xấu lừa, Chị Thảo đã đăng 1 status để thông báo đến họ, thì cùng ngày đó facebook Thao Banh của Chị Thảo cũng bị khóa luôn.

Nick chính chủ cũng có nguy cơ khóa vĩnh viễn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị khóa tài khoản như hình ảnh phản cảm, spam, giả mạo người nổi tiếng, nội dung gây khó chịu, nhưng cũng có trường hợp người nổi tiếng bị khóa facebook vì chính người giả mạo mình tố ngược.

Để lấy lại thì bạn phải chứng minh được với Facebook rằng đây là tài khoản của bạn bằng cách xác minh số điện thoại, giấy tờ tùy thân…. Tuy nhiên, một vài trường hợp hy hữu khiến bạn rất khó lấy lại tài khoản hoặc phải chờ xác minh trong một thời gian dài với nhiều thủ tục. Bởi vì, người tố bạn họ cũng có giấy tờ cá nhân của bạn. Và trường hợp hy hữu trên lại rơi vào đúng chị Thảo.

Chị Bành Phương Thảo – Chủ nhân nick Banh Thao

Sau hơn 1 tuần bị khóa tài khoản và nghĩ phải chia tay với trang facebook hơn 56.000 follower trong 1 tháng chờ xác minh và cũng không chắc chắn là sẽ lấy lại được. Thì đến hôm nay Thảo đã chính thức lấy lại được trang facebook tên Thao Banh của mình nhờ sự giúp đỡ của anh Bùi Thanh Bình.

Anh Bùi Thanh Bình – Người đã hỗ trợ Thảo lấy lại tài khoản facebook cá nhân.


Bành Phương Thảo và Ông Xã

Từ câu chuyện “Bị tài khoản giả mạo tố ngược” của Doanh Nhân Bành Thảo, chúng ta có thêm bài học về lòng tin người và sự cảnh giác: Đừng bao giờ giao giấy tờ cá nhân của mình cho bất kỳ một người nào chúng ta không thật sự tin tưởng vì có thể bạn sẽ mất nhiều thứ hơn là một cái nick facebook”.

PV

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa