Những mâm cỗ cúng ông Công ông Táo khéo léo, chu đáo của chị em khiến dân mạng hết lời khen

Emdep.vn - Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo được chị em chuẩn bị rất chu đáo và khá cầu kỳ.

Cùng với cúng Tất niên đêm 30 và ngày mùng 1, hóa vàng thì cúng ngày 23 Tháng Chạp - ông Công ông Táo rất quan trọng với gia đình Việt Nam. Vào ngày này, các chị em lại bận rộn với việc chuẩn bị hương hoa, lễ vật để dâng lên Táo Quân trước ngày ông Táo về chầu trời báo cáo Ngọc hoàng những việc đã làm được trong suốt 1 năm qua (theo dân gian).

Thậm chí, nhiều chị em còn dành thời gian chuẩn bị các mâm cỗ cúng ông Công ông Táo rất kỳ công. mâm cỗ cúng truyền thống ở miền Bắc bao gồm rất nhiều món. Trong đó, có các món cơ bản như: Gạo, muối, thịt vai lợn luộc, bát canh mọc, món xào thập cẩm, giò, xôi gấc, chè kho, hoa quả, ấm trà sen, 3 chén rượu, bưởi, quả cau, lá trầu, 1 lọ hoa cúc, tiền vàng mã. Trong đó, không thể thiếu món cá chép (sống hoặc rán), vì theo quan niệm, cá chép chính là phương tiện để ông Táo lên trời. Ở khu vực phía Nam, tùy theo từng gia cảnh, ngoài các lễ vật chính theo từng miền, các gia đình tại miền Nam có thể làm lễ mặn với xôi gà, chân giò luộc, các món nấu canh… hoặc lễ chay (với trầu cau, hoa quả, giấy vàng, giấy bạc…) để tiễn Táo Quân.

Tuy nhiên, dù là ít hay nhiều món, mâm cỗ cao sang hay bình dân thì tất cả đều chung một lòng thành dâng lên Táo Quân.

Trên mạng xã hội, từ ngày 22 Âm lịch, nhiều chị em đã bắt đầu cúng ông Công ông Táo sớm với những món ăn cầu kỳ và khéo léo khiến chị em nức nở khen.

Hình ảnh mâm cỗ cúng ông Công ông Táo:

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa