Nhà hàng, quán ăn đông nghịt ngày nghỉ lễ 2/9 cuối cùng, khách bức xúc chờ mòn mỏi vẫn phải 'bỏ cuộc' vì hết kiên nhẫn

Emdep.vn - Cận ngày và ngày cuối cùng nghỉ lễ 2/9, các quán xá, nhà hàng vẫn đông nghịt khách. Nhân viên phục vụ bàn “chạy bở hơi tai” mà vẫn phục vụ không xuể! Nhiều khách sau thời gian chờ đợi không đủ kiên nhẫn đã phải bỏ đi tìm kiếm quán khác.

Sau một ngày chạy bở hơi tai phục vụ các thượng đế tuổi teen dịp nghỉ lễ 2/9, Chị Hoài Anh, chủ quán bán đồ ăn vặt tại Đông Anh, Hà Nội suốt những ngày nghỉ lễ đã phải thốt lên: “Quá đông so với sức tưởng tượng!”.

“Chỉ ước quán rộng thêm, khách phải gửi xe sang nhà hàng xóm bên cạnh vì không còn chỗ để”, chị Hoài Anh cho biết.

Nhà hàng, quán ăn đông nghịt ngày nghỉ lễ 2/9 cuối cùng, khách bức xúc chờ mòn mỏi vẫn phải 'bỏ cuộc' vì hết kiên nhẫn

Quán đông nghịt khách ngày 2/9. Ảnh: NVCC

Nhà hàng, quán ăn đông nghịt dịp nghỉ lễ 2/9, khách bức xúc chờ mòn mỏi vẫn không…được ăn

Chủ quán phải gửi nhờ xe của khách sang hàng xóm. Ảnh: NVCC

Nhu cầu nhậu nhẹt, liên hoan dịp nghỉ lễ 2/9 quá lớn nên các nhà hàng, quán xá đều trong tình trạng hoạt động hết công suất. Đã có không ít khách phải “bỏ cuộc” sau một thời gian dài mòn mỏi chờ đợi đến lượt ăn vì không còn đủ kiên nhẫn để đợi lâu thêm.

17h30 chiều ngày 3/9, anh Huy Vinh (Q. Hà Đông, Hà Nội) đến đặt bàn tiệc cho 15 người tại một nhà hàng rộng 3000m2 ở gần nhà. Dự kiến sẽ rất đông khách nhưng anh Vinh không ngờ việc đặt trước chỗ vẫn gần như không có giá trị trong ngày này.

Nhà hàng, quán ăn đông nghịt ngày nghỉ lễ 2/9 cuối cùng, khách bức xúc chờ mòn mỏi vẫn phải 'bỏ cuộc' vì hết kiên nhẫn

Khách đứng chờ mòn mỏi vẫn chưa đến lượt. Ảnh: NVCC

19h tối, cả đoàn 15 người có mặt tại nhà hàng. Nhưng chờ một tiếng sau, nhân viên phục vụ mới…bê bàn ra sân. Anh Vinh thắc mắc tại sao anh đặt phòng Vip, mà giờ lại phải ngồi ngoài sân thì chỉ nhận được lời giải thích ngắn gọn của nhân viên phục vụ “nhà hàng quá đông khách”.

“Cả một khu đất rộng 3000m2 gần như không còn chỗ trống. Chúng tôi thông cảm việc ngồi ngoài sân nhưng chờ mãi mới thấy nhà hàng bưng… nước chấm ra đãi khách”, anh Vinh ngán ngẩm.

Không đành lòng trước cảnh gần mười đứa trẻ con khóc và mè nheo vì đói, anh Vinh bèn đánh xe đi các nhà hàng xung quanh “thám thính”.

“Cuối cùng, chúng tôi đành sang một nhà hàng khác nhỏ hơn. Tìm chỗ ăn uống vắng vẻ, yên tĩnh mấy ngày nghỉ lễ 2/9 như này thật khó!”, anh Vinh nói.

Nhà hàng, quán ăn đông nghịt dịp nghỉ lễ 2/9, khách bức xúc chờ mòn mỏi vẫn không…được ăn

Khu vui chơi của trẻ em trong khuôn viên nhà hàng không còn chỗ trống. Ảnh: NVCC

Sợ ngày 2/9 đông đúc, chen lấn, chị Thúy Anh (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) phải đợi đến tối ngày mùng 3/9 mới dẫn các con đi ăn buffet. Nhưng trái với sự háo hức của chị và các con, nhà hàng buffet vẫn đông nghịt khách.

“Chờ mãi mới tới lượt thì khay hết sạch thức ăn, không còn gì ngon để chọn. Mang tiếng đi ăn buffet mà về các con vẫn đói”, chị Thúy Anh tâm sự.

Rút kinh nghiệm, ngày thứ 3 của dịp nghỉ lễ, chị Thúy Anh đã mua hải sản ở chợ về làm một bữa tiệc hải sản tại gia cho các con “ăn bù”.

Chị Thúy Anh lý giải: “Thay vì ra quán và chờ đợi, nấu nướng tại gia tầm này là thượng sách! Đồ ăn vừa rẻ vừa ngon, điều hòa mát lạnh, không gian yên tĩnh tuyệt đối”.

Nghỉ lễ Độc lập 2/9 là dịp để sum vầy và nghỉ ngơi, tuy vậy giữ gìn sức khỏe là vấn đề các gia đình không thể lơ là. Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân: “Không lạm dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn khác. Nếu uống rượu bia chỉ nên uống dưới 02 đơn vị cồn/ngày với nam giới, dưới 01 đơn vị cồn/ngày đối với nữ giới và không uống quá 5 ngày trong một tuần”.

Bên cạnh đó, việc ăn uống tại các nhà hàng, quán xá cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc tiêu hóa do chất lượng đồ ăn không đảm bảo vì quá đông khách.

Vì thế, người dân chủ động phòng bệnh bằng cách: “Ăn chín, uống chín. Sử dụng nước sạch cho ăn uống và sinh hoạt. Chỉ sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không ăn thịt và các sản phẩm từ gia súc, gia cầm mắc bệnh, ốm chết”, đại diện Cục Y tế dự phòng nhấn mạnh. 

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa