Người bán rao hạt giống cà chua cho quả ăn 2 tháng không hết, cô gái hí hửng trồng và cái kết đắng lòng

Emdep.vn - "Trồng trong chậu bé tí tẹo thì làm sao cây có đủ chất dinh dưỡng mà phát triển. Vì vậy, muốn cây phát triển và có nhiều quả thì nên trồng trong thùng xốp",.

Trồng cây là thú vui của nhiều chị em. Với cuộc sống hiện đại, trồng cây tại nhà được các chị em xem là cách để xả stress, cân bằng cuộc sống và tìm lại niềm vui sau những áp lực công việc. Tuy nhiên, xoay quanh chuyện trồng cây tại gia cũng có nhiều chuyện bi hài.

Cách đây không lâu nhiều chị em chia sẻ câu chuyện cảm giác bị lừa khi mua cây hoa về treo tại nhà nhưng hoa chẳng nở, cây thì cứ còi cọc. Nhiều người mua xong còn phát hiện cây giả bị cắm vào chứ không phải cây thật.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện trồng cà chua bi nhưng mọi thứ hoàn toàn không như lời người bán. Cô gái này cho hay: "Khi mua hạt giống, người ta bảo đây là giống cà chua bi siêu lùn và quả sẽ ăn trong vòng 2 tháng không hết. Tôi mua về trồng 2 tháng thì ra cây này, cà chua lùn gì mà cao 1,6m mà quả thì tự nhìn đi. Tôi chán đến mức chả thèm thu hoạch".

hhh

Cây cà chua khẳng khiu, chỉ có một quả duy nhất.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy cây cà chua bi không như lời quảng cáo của người bán. Cây có thân còi cọc, cao và hầu hết là lá, chỉ có 1 quả duy nhất trên cây. Người bán quảng cáo cà chua ăn không hết trong 2 tháng là điều gần như không có thật khiến ai cũng choáng váng.

Nhiều cư dân mạng đã chỉ ra lỗi sai của cô gái này khi trồng cà chua. Một người cho hay: "Trồng trong chậu bé tí tẹo thì làm sao cây có đủ chất dinh dưỡng mà phát triển. Vì vậy, muốn cây phát triển và có nhiều quả thì nên trồng trong thùng xốp",.

Một người khác cũng đồng quan điểm: "Trồng ít đất quá, nghèo dinh dưỡng lấy đâu mà đơm hoa kết trái. Cho nên, trồng làm cảnh thì chỉ có vậy thôi, muốn ăn quả thì phải chăm, bón và tưới đầy đủ".

Nickname H.A bày tỏ: "Nguyên nhân do chậu mà ra, nên mua chậu mới to hơn để trồng, tha hồ mà ăn quả".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa