Ngó kế hoạch tiêu Tết 85 triệu đồng không "vung tay quá trán" của gia đình 3 người ở Cà Mau

Emdep.vn - Nhà có hai vợ chồng và một con gái nhỏ nhưng do làm kinh doanh nên dù chi tiêu tiết kiệm nhất để tránh lãng phí, bà mẹ bỉm sữa này vẫn dự định tiêu tốn khoảng 85 triệu đồng cho Tết Đinh Dậu sắp tới.

Chị Ngô Diệp Mai, một “bà mẹ bỉm sữa” 8X, hiện đang sinh sống cùng chồng và con gái tại phường 1, TP. Cà Mau tiết lộ, Tết Nguyên Đán 2017, chị sẽ chi tiêu gần 100 triệu đồng.

“Mẹ bỉm sữa” quyến rũ tiết lộ kế hoạch tiêu Tết gần 100 triệu đồng

Chị Ngô Diệp Mai, một "bà mẹ bỉm sữa" 8X tiết lộ, năm nay chị sẽ chi tiêu gần 100 triệu đồng.

Chia sẻ với PV, chị Mai cho biết, do ông xã bận công việc nên mọi chi tiêu, tính toán trong nhà Tết này sẽ do chị đảm nhiệm hết. Vì thế, ngay từ bây giờ chị đã lên kế hoạch chi tiêu Tết cụ thể đến Tết này không quá cập rập mà vẫn đủ đầy.

Do hai vợ chồng chị Mai lập nghiệp xa quê nên mỗi độ Tết đến Xuân về, việc đi lại thăm viếng hai bên nội ngoại khá tốn kém.

“Mẹ bỉm sữa” quyến rũ tiết lộ kế hoạch tiêu Tết gần 100 triệu đồng Vợ chồng chị Mai và cô con gái nhỏ.

Cụ thể, các khoản chi tiêu Tết 2017 của gia đình chị Mai gồm những khoản như sau:

- Tiền biếu bố mẹ 2 bên: 10 triệu

Tết đến, năm nào vợ chồng chị Mai cũng dành một khoản tiền để biếu bố mẹ hai bên nội ngoại. Năm nay, chị Mai cho biết, chị sẽ biếu mỗi bên gia đình 5 triệu đồng.

Kế hoạch tiêu Tết gần 100 triệu của “mẹ bỉm sữa” quyến rũ

Chị Mai và cô con gái nhỏ.

- Tiền quà cáp, lì xì cho đại lý, chi nhánh: 50 triệu

Chị Mai chia sẻ, do công việc kinh doanh, có nhiều cộng sự nên mỗi dịp Tết đến, tiền quà mừng, tiền lì xì cũng tiêu tốn 1 khoản.

Năm nay, hệ thống chị Mai bán đạt doanh thu nhờ các đại lý, chi nhánh làm việc hiệu quả. Chính vì vậy, số tiền chị quà cáp, lì xì để động viên tinh thần làm việc của mọi người dự kiến khoảng 50 triệu đồng.

Kế hoạch tiêu Tết gần 100 triệu của “mẹ bỉm sữa” quyến rũ

Kế hoạch tiêu Tết gần 100 triệu của “mẹ bỉm sữa” quyến rũ

- Tiền mừng tuổi: 5 triệu

Theo bà mẹ trẻ này, do họ hàng hai bên nội ngoại khá đông, chị lại sống và làm việc ở xa nên năm nay, chị sẽ dành một khoản tiền khoảng 5 triệu đồng để mừng tuổi các cháu.

- Tiền bánh kẹo: 3 triệu

Do gia đình chỉ có 3 người, ông xã lại ít ăn vặt và di chuyển ở quê nhiều nên chị cũng chỉ mua chút bánh kẹo.

- Tiền thực phẩm ăn uống: 5 triệu

Ngày Tết, do làm kinh doanh không có nhiều thời gian để làm các món ăn. Bởi thế, nên chủ yếu, chị mua sẵn hoặc nhờ người thân làm giúp. Ngoài ra, đa số những ngày Tết, chị ít ở nhà nên chi phí cho đồ ăn cũng không cao.

Kế hoạch tiêu Tết gần 100 triệu của “mẹ bỉm sữa” quyến rũ

Chị Mai cho biết, khoản tiền thực phẩm ăn uống Tết năm nay chị dự kiến là 5 triệu đồng.

- Tiền mua hoa cảnh bày Tết: 2 triệu

Vì hai vợ chồng rất thích bày biện hoa quả, cây cảnh ngày Tết nên cứ Tết đến là vợ chồng chị ra chợ hoa mua. Chị Mai cho biết, có năm số tiền mua hoa, cây cảnh nhiều hơn khoản này nhiều nhưng năm nay, chị lên kế hoạch cụ thể để tránh lãng phí.

- Tiền vui chơi ngày Tết: 10 triệu

Thường khoản tiền này chủ yếu là chi phí tàu xe đi lại. Năm nay, chị chỉ dự định về quê hai bên nội ngoại nên chi phí tạm thời tính vậy. Nếu có phát sinh đi du lịch thì sẽ có chi phí dự phòng thêm.

Kế hoạch tiêu Tết gần 100 triệu của “mẹ bỉm sữa” quyến rũ

 

Tổng chi tiêu ngày Tết: 85 triệu đồng

Chia sẻ về số tiền chi tiêu Tết năm nay của nhà mình, bà mẹ trẻ xinh đẹp cho biết: “Mỗi năm chỉ có một cái Tết thôi nhưng chị luôn muốn có cái Tết vừa đầm ấm vừa tiết kiệm nhất. Chi tiêu Tết khoa học, không vung tay luôn là điều chị đặt lên hàng đầu”.

Lan Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa