Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày shop quần áo tưởng lèo tèo khách ai ngờ quần áo đại hàn đắt khách như 'tôm tươi'

Emdep.vn - Nhiều người không về quê, đi chơi, tranh thủ ngày nghỉ Tết Dương Lịch đi mua sắm quần áo đại hàn.

Thời tiết rét đậm rét hại kéo dài cả kỳ nghỉ Tết Dương lịch ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân. Đây là những ngày rét nhất từ đầu đông lại nay. Nhiều gia đình phải thay đổi kế hoạch đi chơi vì thời tiết quá rét, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này cũng giúp cho lượng khách mua bán tại các shop quần áo không quá vắng như dự đoán trước đó.

Thông thường vào những dịp nghỉ lễ, các shop quần áo thường rất vắng khách vì người dân về quê, đi chơi... Tuy nhiên, dịp nghỉ Tết Dương lịch trùng vào đợt rét đậm nên các shop quần áo không hề vắng khách. 

Chị Nga (chủ một shop quần áo ở Hà Nội) cho hay, các kỳ nghỉ lễ trước chỉ cần 1-2 nhân viên làm việc. Trong đợt này, shop chị vẫn duy trì số nhân viên, tất nhiên chị sẽ phải trả thêm tiền lương cho các nhân viên.

Rét khốc liệt trùng dịp Tết Dương lịch

Ảnh minh họa.

"Vì trời rét nên khách không đi đâu chơi sẽ tìm mua quần áo tránh rét và diện Tết. Năm nay, số lượng quần áo đại hàn về nhiều nên khách vẫn đến mua đông. Các khách ở xa cũng đặt qua mạng nên tôi phải cho nhân viên trực Facebook tập hợp đơn và sau Tết dương sẽ chuyển cho khách", chị Nga nói.

Cũng có không khí mua bán nhộn nhịp và không ảm đạm là shop của anh Tuấn Anh (Hà Nội). Theo anh Tuấn Anh, vì nhiều người thường có tâm lý đợi rét đậm rét hại mới mua quần áo. Cho nên, shop cũng nhập về rất nhiều kiểu quần áo đáp ứng yêu cầu của khách.

"Nhìn chung sức mua không bằng ngày thường, nhưng số người mua hàng trong dịp nghỉ Tết Dương năm nay tăng hơn 20-30% so với những năm trước. Tâm lý khách không đi đâu sẽ lướt Facebook để mua quần áo mặc", anh Tuấn Anh cho biết.

Tại nhiều cửa hàng khác, khách tìm mua áo khoác ấm đại hàn khá đông, nên không khí mua bán vẫn rất rộn ràng.

Áo Parka "đắt khách"

Bắt đầu được nhập về từ mùa đông năm ngoái nhưng bắt đầu mùa đông năm nay các khách hàng bắt đàu chú ý nhiều hơn đến áo Parka. Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá bán mỗi áo Parka không hề rẻ dao động từ 500.000 đồng -1,5 triệu đồng thậm chí đắt hơn tùy vào lót bên trong và chất liệu bên ngoài. Các dòng sản phẩm cũng đa dạng.

"Khách thích chọn loại có mũ lông kèm chất liệu chống được nước mưa sẽ tiện hơn khi đi lại. Nhiều khách thích loại bên trong lót lông dày để tăng độ ấm", chị Phương (bán quần áo online) cho hay.

Trong khi đó, mặt hàng áo dạ kiểu Hàn Quốc cũng rất đa dạng thu hút nhiều khách hàng là nam và nữ giới. Giá bán áo dạ nhập không hề rẻ ít nhất cũng 1,5 triệu đồng, thậm chí có sản phẩm 3-4 triệu đồng. Tuy nhiên, áo dạ là sản phẩm kén khách. Bởi những người có dáng cao, form người đầy đặn mặc áo dạ mới đẹp nên không bán chạy bằng các loại áo khoác Parka.

Mặc dù vậy nhưng nhìn chung số lượng sản phẩm bán ra trong dịp Tết Dương lịch này vẫn tăng so với những năm trước khiến các chủ shop quần áo hào hứng và tin là lượng hàng bán ra sẽ còn tiếp tục tăng trong thời điểm sát Tết Nguyên đán tới đây.

Đông Phong

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa