Nghỉ lễ dài, vợ chồng "hục hặc" chuyện về quê, đi du lịch hay ở nhà

Emdep.vn - Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài tới 5 ngày. Vì thế, thời điểm này các gia đình bắt đầu rục rịch kế hoạch nghỉ lễ. Tuy nhiên, có không ít tình huống bi hài đã xảy ra trong quá trình thảo luận chuyện đi đâu, làm gì dịp lễ.

Chồng bất ngờ book vé đi chơi mà không báo trước

Đang bận túi bụi với “núi việc”, chị Linh Trang, một dân công sở tại Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội suýt ngất khi nhận được cuộc điện thoại của chồng. Chồng chị vốn làm việc tự do, nên cứ thích lúc nào là “xách balo lên là đi”.

Trong khi chị muốn đi đâu cũng phải dự tính, lên kế hoạch trước đó cả tháng. Ấy vậy mà, dịp này anh lại muốn gây bất ngờ cho chị nên bất ngờ book vé máy bay rồi gọi cho chị thông báo: “Anh đặt vé cho mấy mẹ con đi chơi Phú Quốc từ ngày 24 đến 26/4 rồi nhé!”.

Vợ chồng “hục hặc” vì bàn chuyện đi du lịch hay về nhà nội ngoại dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Chẳng may bố mẹ cãi nhau chuyện đi đâu, làm gì dịp nghỉ lễ, con cái chịu thiệt. Ảnh minh họa.

Ngay sau đó là dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, chồng chị dự tính sẽ đưa cả nhà đi chơi liên tiếp ở biển Sầm Sơn, Cửa Lò. Như vậy chị Trang nghỉ “đi chơi bát ngát” tổng cộng 8 ngày. Nhận cuộc điện thoại của chồng, chị bảo “vừa thích vừa hãi hùng”.

“Mình phải đẩy tiến độ công việc lên gấp đôi, thậm chí gấp ba để nghỉ lễ cho yên tâm. Khá mệt nhưng đi chơi thì đành chấp nhận”, chị Trang vui vẻ lý giải.

Cãi nhau vì bất đồng quan điểm

Ngược lại với trạng thái vui vẻ trên, không ít cặp vợ chồng lâm vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” khi bàn chuyện nghỉ lễ 30/4-1/5.

Chị Hoàng Oanh (Q. Hà Đông, Hà Nội) cho hay, dịp này chị muốn hai vợ chồng gửi con cho ông bà để “đưa nhau đi trốn”, “hâm nóng tình cảm”. Bởi đã rất lâu rồi, chị không được đi đâu du lịch vì bận con mọn và công việc hành chính cho một văn phòng nhà đất, không có ngày nghỉ nên không thể sắp xếp nghỉ đi chơi đâu đó dài ngày.

Điểm đến dự kiến là Cô Tô. Chị sợ các con say sóng nên muốn cho con ở nhà, hai vợ chồng đi cho khỏe.

Tuy vậy, chồng chị lại muốn cho các con đi cùng vì sợ con ở nhà nhớ bố mẹ. Lời qua tiếng lại, anh trót to tiếng bảo vợ “ở nhà, lắm chuyện”. T hành thử, câu nói cửa miệng trong lúc nóng giận đã khiến chị dỗi. Chị tuyên bố: “30/4 cho anh đi chơi một mình, mấy mẹ con tôi ở nhà!”.

Vợ chồng “hục hặc” vì bàn chuyện đi du lịch hay về nhà nội ngoại dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Đôi khi chị em đi chơi, không muốn về quê dịp lễ vì "trốn" nỗi ám ảnh rửa bát. Ảnh minh họa.

Một cặp đôi khác cũng lâm vào cảnh tương tự. Anh Minh Chiến (chủ một doanh nghiệp tại Hà Nội) muốn đưa vợ con về nhà nội ở Ba Vì vào dịp nghỉ lễ 30/4. Theo anh thì đã rất lâu rồi, hai vợ chồng không về nhà. Nghỉ lễ kéo dài là một cách để con dâu, mẹ chồng thêm gắn bó.

 Thế nhưng vợ anh lại muốn về nhà ngoại để chơi cho thoải mái. Chị dự định chỉ ở quê ngoại một ngày rồi đi biển chơi luôn. Thực chất, chị sợ cảnh phải phục vụ cơm nước, rửa bát đĩa triền miên ở nhà chồng trong mấy ngày nghỉ lễ.

Vậy mà anh không thông cảm với nỗi hãi hùng đó, cho rằng chị không quan tâm đến nhà chồng rồi quay ra…dỗi vợ.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, thiết nghĩ ngày nghỉ lễ là dịp để cả gia đình cùng nghỉ ngơi. Nếu có điều kiện về bên nhau sum họp là điều rất tốt. Thế nhưng cũng đừng vì thế mà khiến cho các chị em rùng mình khi nghĩ về một kỳ nghỉ lễ “hành xác” hơn là nghỉ ngơi đúng nghĩa của nó.

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa