Ngao ngán hình ảnh hỗn độn sau bữa ăn ở nhà hàng nhưng có một chi tiết trên đó càng khiến dân mạng bực mình lên án

Emdep.vn - Chiếc bỉm đã được mặc của trẻ em được đặt trên bàn sau khi ăn khiến nhiều người bất bình về cách ứng xử của người mẹ.

Ở bất cứ quán hàng nào cũng có nhân viên. Sau khi khách ra khỏi quán, trên bàn còn lại rác, đồ ăn, vỏ hộp, cốc... sẽ được dọn sạch. Vậy nhưng không có nghĩa khách cứ việc bày bừa ra rồi nhân viên phải cần mẫn nhặt và làm sạch. Dẫu biết đó là trách nhiệm của nhân viên, nhưng khi đã ở nơi công cộng thi bản thân mỗi người phải có ý thức một chút.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về những gì còn lại trên bàn của một nhóm sau khi ăn trưa. Trên bàn la liệt đĩa, thìa, đồ ăn thừa, cốc nhựa, giấy ăn, chai nước... Tất nhiên đó là điều dễ hiểu sau mỗi bữa ăn tại quán. Khách ra về và nhân viên cặm cụi dọn dẹp cho người đến sau có chỗ ngồi sạch sẽ. Vậy nhưng, quan sát kỹ thì có thể taháy bên trên bàn còn có cả bỉm của trẻ em đã mặc được thay ra. Vậy nhưng thay vì vứt vào thùng rác hay gói mang về nhà vứt thì một bà mẹ nào đó. 

Ngao ngán hình ảnh hỗn độn sau bữa ăn ở nhà hàng nhưng có một chi tiết trên đó càng khiến dân mạng bực mình lên án

Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là hành động không chấp nhận được. Đành rằng bát đĩa ăn xong không dọn gọn gàng một chút không sao nhưng bỉm trẻ em chứa chất thải như phân và nước tiểu. Nếu không giũ sạch sẽ rất bẩn, mất vệ sinh và thậm chí để lại mùi rất đáng sợ.

"Nếu đã làm mẹ rồi thì nên có ý thức để con cái học tập. Nhìn người lớn cứ bày bừa như vậy, sau này con cái nó cũng làm theo và lộn xộn chứ có gì hay đâu", một người lên tiếng.

"Không hiểu trong đầu họ nghĩ gì khi cho cả cái bỉm con đã mặc bỏ lên bàn. Vậy người đến sau phải ngồi ở bàn đó mà họ không suy nghĩ gì sao?", có người cho hay

Có người thẳng thắn: "Lần sau mà bắt được khách nào thế này yêu cầu xin lỗi và cầm về luôn, quá mất lịch sự".

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chụp tại một quán ăn sau khi các thực khách đã ra về. Người này viết: "Khi chúng ta ra hàng quán ăn uống, thì ý thức có thể nâng cao một chút được không. Ăn kiểu gì giấy vo vo ném lung tung", người này viết.

Hình ảnh được người này chụp cho thấy bàn ăn lộn xộn cứ như vừa trải qua một cơn bão. Đặc biệt các mảnh giấy ăn bị xé nhỏ nằm vương vãi xung quanh bàn ăn, bát đũa xếp trên bàn nằm dưới gầm. Thậm chí cả bếp đặt lẩu cũng được vứt chỏng chơ giữa nhà.

Nhiều ý kiến cho rằng là người làm dịch vụ thì phải chấp nhận khách như vậy. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng dẫu có nhân viên dọn dẹp, lau chùi sau khi ăn nhưng bản thân mỗi người cũng cần có ý thức để bàn ăn không lộn xộn gây mất mỹ quan như vậy.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa