Nấu chè đỗ đen để ăn, cô gái hốt hoảng nhìn kết quả, dân mạng đùa nhau không khác gì... nham thạch núi lửa

Emdep.vn - Nồi chè đỗ đen của cô gái như hóa đen xỉ than khiến ai cũng hết hồn.

Chè đỗ đen là món ăn giải nhiệt đơn giản, dễ làm và bình dân được nhiều gia đình mua hoặc tự làm tại nhà. Vì cách nấu dễ nên không ít người chọn cách tự nấu tại nhà để có thể thưởng thức. Nhưng nấu đỗ đen mà không cẩn thận cũng rất dễ bị cháy đen.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về nồi đỗ đen cháy khét sau khi nấu khiến nhiều người hoang mang. Cô gái than vãn, chỉ muốn nấu nồi chè đỗ đen để ăn mà ra nông nỗi này. Hình ảnh cho thấy, đáy nồi đen kịt, đỗ cũng "hóa than", thậm chí phần đáy nồi cháy đến mức có màu đỏ như sắp bị thủng. Nhiều người hốt hoảng và cho rằng may phát hiện kịp không thì chắc chắn là cháy cả nhà bếp.

Cô gái có lẽ cũng không ngờ sự việc ra nông nỗi nhày. Nhưng nhiều người suy luận có thể nguyên nhân xuất phát từ việc bỏ quên quá lâu ít nhất 1 tiếng mới ra nông nỗi này. Một lý do khác là thông thường khi nấu chè đỗ đen, lửa hoặc nhiệt ở mức vừa phải đảm bảo để có thể hầm cho đỗ nhanh nhừ và chín. Tuy nhiên, nếu để lửa quá lớn lại khiến chè đỗ đen bị cháy, nhanh cạn nước dẫn đến cháy cả đáy nồi như vậy.

Nhiều cư dân mạng ngao ngán với nồi chè đỗ đen của cô gái. Có người so sánh nồi chè đỗ đen "hóa than" có người lại đùa như dung nham núi lửa.

"Nhìn như dung nham núi lửa vậy, nấu không xong thì cứ ra hàng mà mua về, bày đặt nấu xong rồi cháy đen thế này hỏng cả nồi may không cháy cả nhà thì nguy to", một người cho hay.

Có người lại cho rằng: "Đun nồi chè đỗ đen chỉ ở mức lửa nhỏ, để cho đỗ nhừ chứ để lửa như luộc rau hay nấu cơm thì chả cháy đen thế này".

"Nhìn như than đen sì vậy, chẳng còn thấy hạt đỗ này, kiểu này ra mắt nhà chồng chắc loại từ vòng gửi xe mất thôi. Lần sau đừng động vào những nồi thế này kẻo cháy nhà", một người bình luận.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa