Nắng lả cả người vậy mà chị em lại tranh thủ tận dụng làm được món cứ vào hè là lại sốt xình xịch

Emdep.vn - Món thịt phơi một nắng này cực kỳ hấp dẫn dễ chế biến thành đồ nhậu cho quý ông.

Chỉ mới đầu mùa nhưng nắng nóng đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của con người. Mức nhiệt cao 36-37 độ C thậm chí cao hơn làm cho nhiều người mệt mỏi. Vậy nhưng lượng nhiệt lớn này đã giúp cho nhiều chị em tận dụng làm món ăn cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về sản phẩm thịt lợn phơi nắng của một bà nội trợ. Hình ảnh chia sẻ cho thấy bà nội trợ này đã móc nhiều miếng thịt ba chỉ theo dải dài treo lên ban công để đón ánh nắng gay gắt. Dưới tác động của nắng, thịt đã được tẩm ướp gia vị sẽ dần khô lại. Nhiều người cho rằng làm thịt ba chỉ một nắng kiểu này sẽ ngon hơn cách chiên bằng dầu hay nướng.

Sau khi thịt đã khô cong, bạn có thể nướng bằng than hay bếp điện, lò nướng. Hoặc bạn có thể đem miếng thịt chiên lên để thưởng thức, muốn chống ngấy có thể ăn kèm các loại rau gia vị. 

Nhiều chị em đã hỏi công thức và thích thú trước cách làm thịt như vậy. "Nhìn ngon quá, đang muốn thử làm mà sợ không biết có hỏng không. Năm ngoái thử làm mà không ngon nên muốn năm nay thử lại", một người nói.

Có người chia sẻ kinh nghiệm: "Thịt phải tẩm ướp và để kỹ thì mới ngấm và phơi xong mới thơm và ngon, nếu không sẽ nhạt lắm".

Để làm được món này, chị em lưu ý bí quyết: Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì rồi thêm một chút muối, giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, để cho khô ráo hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô. Sả bạn rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn, tỏi, hành khô và ớt băm nhỏ. Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào âu sau đó thêm tất cả các gia vị còn lại vào cùng. Đeo bao tay và xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 30 phút. Bạn treo miếng thịt lên trên một chiếc móc để phơi khoảng một ngày dưới nắng to, hoặc khi thấy miếng thịt hơi khô và săn lại là được.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa