NÀNG DÂU QUÝ HOÁ chê bai bát súp gà bố chồng nấu cho ăn, dân mạng phong “MẸ DÂU mới đúng”

Emdep.vn - Rất nhiều dân mạng đồng tình, con dâu cũng là con cái trong gia đình. Người trong nhà chứ có phải khách khứa đâu mà gọi là biếu

Mới đây, trên một hội nhóm của các bà mẹ bỉm sữa, một facebook tên H.T đã chia sẻ câu chuyện về bát súp gà bố chồng nấu cho con dâu ăn.

Điều chẳng có gì đáng nói nếu như ban đầu dân mạng tưởng H.T khoe bố chồng nấu súp gà. Tuy nhiên, sau đó, nhiều người ngã ngửa khi H.T chê ỏng chê eo còn có những ý nghĩ không mấy tốt đẹp.

Facebook H.T kể: “Được hôm bố chồng nấu súp gà ăn, phần cho cho con dâu 1 bát tô nhỏ. Em với chồng cùng ăn. Bát súp gà được 1 cái chân gà, 4 miếng cổ, 1 miếng lườn đã lọc hết thịt, 2 miếng xương bình thường ở đoạn sống lưng con gà và 1 ít khoai môn, khoai tây, rau cải nấu cùng.

Em quên không chụp lại cả bát súp gà. Em ăn được một tí còn lại nhặt xương ra (quên không chụp lại cả bát súp gà) e ăn được tý còn đây nhặt xương ra còn lại cho hết con Milo nhà em nó ăn.

NÀNG DÂU QUÝ HOÁ chê bai bát súp gà bố chồng nấu cho ăn, dân mạng phong “MẸ DÂU mới đúng”

Ăn xong bát súp gà, nàng dâu lên mạng chê bai bát súp toàn xương bố chồng nấu cho ăn.

Em điêu em chết luôn. Em luôn nghĩ, xác định biếu hay cho người khác cái gì, đã không cho thì thôi nhưng cho thì phải ra cho. Đồ ăn hay cái gì đó cũng phải ngon lành, ra gì mới đem cho đem biếu.

Đây là món súp em nhớ đời. Và lần sau có được bố chồng cho đồ ăn gì cũng phải lựa lời mà từ chối. Chứ lấy về có miếng nào ăn được đâu”.

Chỉ sau 1h đăng tải, câu chuyện bát súp gà bố chồng nấu với toàn xương trên đã hút gần 200 bình luận của dân mạng. Tuy nhiên, rất ít người thông cảm cho chủ topic trên. Ngược lại, dân mạng phẫn nộ với nàng dâu “có voi đòi tiên”, không biết điều.

C.P nói: “Của bố chồng cho thì mình biết được rồi. Đem lên đây kể lể chê bai thấy có hay ho gì đâu. Đàn ông mà nấu rồi mang cho như vậy thì sướng quá rồi. Ở đó mà nhớ đời. Chuyện nhỏ như vậy cũng chê thì còn chuyện gì mà mẹ này không vừa ý nữa”.

P.T.N thì cho rằng: “Đã ăn vào bụng rồi còn trách ông làm gì nữa. Ông nấu cho ăn là quý lắm rồi đấy. Biết đâu được phần thịt ông đem kho, còn cổ cánh thì nấu cháo. Ông nấu cho ăn còn trách móc thế này thì bạn nên xem lại bản thân mình”.

Facebook Đ.H cũng nhận xét: “Em chỉ muốn chửi vào mặt bạn thôi. Mới đầu tưởng khoe thật. Đọc tới sau lại là chê trách. Em nói thật nhé hiếm có bố chồng nào mà nấu cho con dâu hết. Nên đừng ngồi đó mà mong bố chồng mang đùi mang ngực gà cho ăn mới biết ơn”.

Rất nhiều dân mạng đồng tình, con dâu cũng là con cái trong gia đình. Người trong nhà chứ có phải khách khứa đâu mà gọi là biếu. Bố chồng đã có lòng nấu xong bưng tận nơi cho ăn mà con dâu còn suy nghĩ như vậy thì thật là quá đáng. Hơn nữa, rất có thể bố chồng nhặt phần xương nấu để ninh nước cho ngọt. Vì thế, thái độ của người con dâu kia là không nên chút nào bởi của một đồng công một nén.

“Mẹ dâu mới đúng”, “Không nấu cho bố mẹ thì thôi lại còn”, “Nấu cho là tốt lắm rồi đấy”, “Dù gì cũng là công sức bố chồng nấu cho ăn. Vớ được cô con dâu như chị thì khổ cho gia đình đấy rồi”, “Nhà chồng có phúc lớn mới vớ được nàng dâu này, tay nhanh hơn não”… là những nhận định thẳng thắn của dân mạng.

Trái ngược với nhiều người không đồng tình với cách suy nghĩ của nàng dâu trên, nhiều dân mạng cũng tỏ rõ sự thông cảm và nhớ lại những lần ăn chẳng được nhà chồng phần của mình.

bát súp gà

Nhà chồng có phúc lớn mới vớ được nàng dâu này, tay nhanh hơn não” là bình luận của dân mạng (Ảnh minh họa)

L.T.L buồn rầu kể: “Em nấu lẩu cả nhà ăn. Em bế con cho cả nhà ăn trước. Bố chồng hỏi mọi người đã để phần cho nó chưa. Mẹ chồng bảo, cứ ăn đi, phần rồi. Và để rồi lúc em vào ăn: 1 nồi lẩu mọi người vớt bới múc gần cạn nước, thịt không còn, tôm không còn. Còn đúng 4 miếng cà rốt và 2 miếng khoai tây. Em nghẹn ứ...

Mọi lần em để cho bố mẹ chồng. Em múc riêng nước lẩu để vào nồi nhỏ, chia thịt và tôm ra đĩa cất đi. Đến lượt em thì... em buồn, vì mọi thứ em mua. Em chẳng nói tiếng nào. Phi xe ra siêu thị, mua nửa kg bò và 2 lạng tôm. Em nấu nồi khác. Em ngồi em ăn. Bố chồng nhìn, em kệ. Còn nồi nước để dành cho em, em cho mèo ăn. Từ đó, chẳng ai để em ăn thừa như vậy. Có để là để riêng xong mới ăn...”.

“Đọc mà cười chảy nước mắt ạ. Hôn nhân có bao giờ hoàn hảo. Mình con nhỏ. Cả nhà ăn cơm trước xong phần mình 1 cái mâm bừa bãi. Định không ăn mà không được”, H.H nói.

Thanh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa