Mổ cá xong phát hiện dấu hiệu lạ vội đưa lên mạng hỏi, bà nội trợ không ngờ nhận được câu trả lời hơn cả mong đợi

Emdep.vn - Bà nội trợ lo lắng nhưng không ngờ đó là biểu hiện của cá tươi.

Khi mua cá, nỗi lo của chị em là mua phải cá ươn, cá không tươi. Vì vậy, muốn mua được cá tươi ngon phải có bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết. Những con cá tươi ngon là  mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn mắt cá ươn thì lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát.

Cá tươi có hậu môn (trôn) thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to. Cá tươi có màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi. Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

Mổ cá xong phát hiện dấu hiệu lạ vội đưa lên mạng hỏi, bà nội trợ không ngờ kết quả lại hơn cả mong đợi

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh video clip về hiện tượng sau khi làm cá. Theo đó, bà nội trợ này tỏ ra lo lắng vì thấy cá đã giết mổ nhưng thân vẫn giật liên tiếp. Người này sợ hãi là cá có vấn đề gì. Nhưng điều này không ngờ lại là hoàn toàn bình thường sau khi mổ.

"Cá như vậy chứng tỏ còn tươi. Các cơ bên trong thân vẫn chưa ngừng hoạt động nên vậy thôi. Nếu không ăn thì đưa cho mình nấu cho", một người nói.

"Điều này là bình thường mà, nó đã chết nhưng cơ và thần kinh vẫn chưa dừng hẳn. Đợi một lúc nó không giật nữa thì nấu bình thường", một cư dân mạng bình luận.

Có người lại cho rằng: "Cá đưa vào chảo dầu nó vẫn còn cố giãy chứ đừng nói là mổ cá thế này. Yên tâm đi không sao đâu".

Như vậy, thân cá co giật như vậy là do ban đầu cá vẫn còn tươi. Khi cá tươi thì mới cử động và chưa chết khi mới mua về. Đây cũng là dấu hiệu quan trọng khi chọn cá cho bà nội trợ.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa