Mẹ tắm cho con gái thấy có dấu hiệu này mới giật mình hoảng hốt

Emdep.vn - Mẹ của cô bé Tiểu Doanh vô cùng bất ngờ khi con gái mình mới vài tuổi tuổi nhưng đã có dấu hiệu này.

Cách đây 3 tháng, khi mẹ cô bé Tiểu Doanh tắm cho con gái mình, chị đã phát hiện ra một điều bất thường trên cơ thể của bé. Vùng ngực phát triển nhanh hơn bình thường. Lúc đầu cả cha mẹ bé Tiểu Doanh chỉ nghĩ đơn giản là do bé bụ bẫm nên vậy, nhưng khi thấy cô bé xuất hiện dấu hiệu kinh nguyệt thì họ bắt đầu phát hoảng.  

Ba mẹ của cô bé Tiểu Doanh đã đưa cô bé đến bệnh viện khám để mong kìm hãm lại quá trình dậy thì của bé. Tại đây, bác sĩ Hoàng Lệ Mẫn, Trưởng Khoa Nội tiết Bệnh viện Nhi Tây Nam Thành Đô đã tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng của bé và có kết luận cho mình. Theo bác sĩ Hoàng Lệ Mẫn chia sẻ thì đa số trẻ dậy thì sớm đều do di truyền, chế độ ăn uống, hoặc đô ô nhiễm môi trường, mắc bệnh u bướu, bệnh tuyến giáp bẩm sinh…  

Vào thời điểm khi phát hiện ra bệnh cô bé Tiểu Doanh chỉ cao có 97,5 cm và các bác sĩ dự đoán bế chỉ cao khoảng 147,2cm cũng thật may mắn tình trạng dậy thì sớm của Tiểu Doanh không quá nghiêm trọng, nên sau khi được điều trị kịp thời chứng dậy thì sớm được loại bỏ chiều cai tương lai của bé Tiểu Doanh được cải thiện đạt 153,7cm.  

 Trẻ dậy thì sớm chiều cao chậm phát triển  

Theo bác sĩ Hoàng Lệ Mẫn cho biết thêm: " Trẻ dậy thì sớm không những cần phải phát hiện sớm, được kiểm tra chuyên môn mà việc điều trị cũng phải được thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa và điều trị thích hợp theo nguyên nhân tương ứng".  

 Chế độ ăn của trẻ cũng gây dậy thì sớm  

Dấu hiệu trẻ dậy thì sớm  

Khi trẻ dậy thì sớm nhất là ở các bé gái sẽ có những biểu hiện rõ nét như vung ngực phát triển, tuyến lông nở nhanh hơn và xuất hiện dấu hiệu kinh nguyệt.  

Đối với bé trai thường xuất hiện lông, giọng nói bắt đầu ồm ồm vỡ tiếng, chiều cao tăng trưởng vượt trội và điều quan trọng là sẽ xuất hiện tinh dịch khiến cho bé có khả năng làm cha.  

Việc trẻ dậy thì sớm ở trẻ gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn như giới hạn sự phát triển chiều cao, gây rối loạn tâm lý cho trẻ,... Vì vậy, cha mẹ khi thấy con mình có dấu hiệu dậy thì sớm, các bậc phụ huynh nên cho con đi thăm khám, để được các bác sĩ điều trị kịp thời.  

 Theo Phunutoday

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa