Mẹ cứ giục con gái lấy chồng, vậy mà ngày con lên xe hoa, mẹ buồn hụt hẫng thế này đây

Emdep.vn - Con gái đi lấy chồng để lại trong lòng mẹ một khoảng trống. Mẹ cứ ra rả kêu "con gái đi lấy chồng đi", nhưng thực ra mẹ vẫn luôn mong con gái mẹ bé bỏng còn trong vòng tay mẹ như ngày nào.

"Nhà có gái ế như có quạt điện giữa mùa đông". Cả nhà cứ sốt sình sịch, đặc biệt là mẹ cứ giục con gái đi lấy chồng đi cho...thoát ế. 

Vậy mà khi con gái đi lấy chồng, mẹ lại buồn thẫn thờ vì cảm giác người mẹ yêu thương nhất đời rời xa vòng tay mẹ. Thậm chí, sau khi con gái lên xe hoa về nhà chồng, mẹ còn ngồi khóc. 

Tiếng MC đám cưới vang lên: "Xin mời cô dâu chú rể nắm tay lên chuyến xe mang biển số hạnh phúc để về lễ thành hôn nhà chú rể". Khung cảnh lộn xộn, một tụi trẻ con lao lên xe ô tô đưa cô dâu về nhà chồng với khuôn mặt háo hức, vui vẻ. 

Mẹ cứ giục con gái lấy chồng, vậy mà ngày con lên xe hoa, mẹ buồn thẫn thờ thế này đây

Cô dâu đi về nhà chồng, chỉ còn mẹ ngồi thẫn thờ thế này đây. Ảnh: Beat Hà Tây. 

Khi tất cả mọi người lên "chuyến xe hạnh phúc", người mẹ vẫy tay niềm nở chào mọi người rồi sau đó quay đầu vào nhà và khóc. Người mẹ cứ nhìn vào khoảng không trống rỗng. Rạp đám cưới lộng lẫy còn đây mà con gái về nhà chồng thật rồi. 

Hình ảnh bà mẹ ngồi khóc một mình sau khi con lên xe hoa khiến cư dân mạng xúc động bùi ngùi. Ai đã từng trải qua tâm trạng có con gái gả chồng mới hiểu được cảnh đó. Nhất là khi con gái lấy chồng xa, cả năm mới về nhà được đôi lần, mẹ càng hụt hẫng. 

Nhìn cảnh này, thành viên Khánh xúc động: "Tôi chỉ cần 1 điều ước nhỏ nhoi là ngày tôi lên xe hoa tôi còn cả bố và mẹ". Còn thành viên Hong Kuzi nhớ lại: "Giống mẹ nhỉ, lúc bảo ra chụp ảnh cứ núp ở cầu thang khóc". 

Có người đi lấy chồng cách nhà 500m mà bố khóc rưng rức. 

Một thành viên khác lý giải: "Mẹ khóc vì không biết con gái mẹ đánh canh bạc cuộc đời may mắn hay đen đủi. Ngày mình cưới, mẹ cũng khóc nhiều, bố dỗ mãi mới được. Thương con gái duyên phải lấy chồng xa, cảm xúc vui buồn lẫn lộn của bố mẹ như vậy mà bố thì phải mạnh mẽ hơn nên không khóc, mà lòng lo lắng cho con thật nhiều". 

Thu Hà

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa