Mẹ bỉm sữa địu con 3 tháng tuổi vượt hơn 100 km đi thi THPT Quốc gia

Emdep.vn - Siu H’Đanila (19 tuổi, thị trấn Nhơn Hòa, Chư Păh, Gia Lai) dù đã có con 3 tháng tuổi nhưng vẫn đi thi với mong ước được làm cô giáo.

Ngày 25/5, bà mẹ trẻ người Jrai H’Đanila địu trên vai đứa con trai 3 tháng tuổi bước vào phòng thi với môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn.

“Có nhiều khó khăn khi vừa phải nuôi con nhỏ vừa ôn bài, nhưng mỗi khi thấy thằng bé cười em lại có thêm động lực để cố gắng. Sát những ngày thi, chồng em luôn động viên cố gắng ôn tập cho tốt để thi…”, H’Đanila bộc bạch.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Siu Mei (mẹ H’Đanila) cho biết: “Tôi và chồng con bé luôn đồng hành cùng nó. Bản thân tôi và một người chị gái của H’Đanila là giáo viên và giờ đây H’Đanila cũng muốn trở thành giáo viên nên tôi rất mừng, động viên con cố gắng. Vì cháu bé còn nhỏ nên con gái tôi phải đem đến điểm trường thi. Khi H’Đanila bước vào phòng thi tôi bế và ru thằng nhỏ…”.

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, thí sinh H'Đanila đến tá túc chùa Vĩnh Nghiêm (TP.Pleiku). Theo Người Đưa Tin, khi bắt gặp thí sinh này cô đang bận rộn ôn bài, trên lưng đang địu con.

Nhà em ở tận huyện Chư Pưh cách TP. Pleiku xa lắm. 12 năm đèn sách, để không bị lỡ kỳ thi, sáng hôm qua 24/6, em phải địu con, đón xe đò lên TP.Pleiku từ mờ sáng. Vì con còn nhỏ mới được sinh được hơn 3 tháng, đi xa gia đình không yên tâm nên mẹ của em cũng đi để hỗ trợ trông nom cháu khi cần”, H'Đanila tâm sự.

H'Đanila cho biết đây là lần đầu tiên cô xa nhà lại mang theo con nhỏ nên có chút lo lắng. Ngày hôm qua được xe đò chở tới điểm thi, các tình nguyện viên đã giúp người mẹ trẻ tay xách nách mang đến chùa Vĩnh Nguyên tá túc. Tại đây, H'Đanila được ăn ở miễn phí.

PV (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa