Lý do đến trường thi muộn không được vào trường thi khiến nhiều người ngã ngửa

Emdep.vn - Một số thí sinh vì ngủ quên nên đến trường thi muộn.

Đi thì muộn vì trông nhà cho dì rồi ngủ quên

Tờ Tuổi Trẻ cho hay, sáng 25/6, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, một thí sinh đến muộn giờ làm bài hơn 15 phút và không được tham gia bài thi môn văn.

Thí sinh P.C.C.- nguyên học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh) - dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Sau khi không được cho vào dự thi môn văn vì đến muộn giờ làm bài, C. và mẹ đã đến Sở GD-ĐT Nghệ An "cầu cứu".

Tại Sở GD-ĐT Nghệ An, các các bộ trực làm nhiệm vụ thi tại đây đã giải thích cho em P.C.C. hiểu các giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi. Đồng thời trấn an tinh thần, động viên em giữ bình tĩnh. Các buổi thi sau em có thể đến làm bài bình thường để đảm bảo các quyền lợi của mình.

C. nói trong nước mắt: "Do tối qua em sang ngủ trông nhà cho dì nên sáng nay ngủ quên. Đến 8h10, em mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa. Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại không nên đến hỏi các thầy cô ở sở".

Đi thi muộn vì ngủ quên

Tại điểm thi Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang, các sĩ tử đã có mặt từ 6h sáng để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Tuy nhiên, có một nữ thí sinh đến muộn nên không được vào phòng thi.

Nữ thí sinh tên P.T.S (ở TP. Hà Giang) đến điểm thi lúc 7h53 phút, quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài thi. Nữ sinh này cho biết, em đến điểm thi muộn vì... ngủ quên.

Đi tìm bò suýt quên giờ thi

7h15 ngày 25/6, tại điểm thi trường THPT Đăkrông (Quảng Trị), các giám thị phát hiện thí sinh Hồ Văn Lích (19 tuổi, trú xã Đăkrông) vắng mặt. Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi trường THPT Đăkrông cử ba người đến nhà tìm thí sinh.

Nhà Lích cách điểm thi khoảng 8 km, qua một con suối. Đến nơi, các tình nguyện viên biết Lích đi tìm con bò bị lạc của gia đình. Mọi người nhanh chóng tỏa đi tìm Lích, đưa em đến kịp điểm thi.

Điểm thi trường THPT Đăkrông phần lớn thí sinh là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nên đoàn trường THPT Đăkrông hỗ trợ 70 suất ăn sáng, 40 suất cơm trưa, nghỉ trưa cho thí sinh.

AM (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa