Lời 'đáp trả' chị chồng đanh thép của em dâu khiến dân mạng người hả hê, người bảo ‘tát rơi răng’

Emdep.vn - Hầu hết nhiều người phụ nữ đang làm dâu cảm thấy hả hê với những câu nói “chuẩn không cần chỉnh” của em dâu trả lời các chị chồng.

Mới đây, trên một nhóm dành cho các ông bố, bà mẹ trẻ, một người chồng trẻ tên N.T đã đăng tải một tâm sự vô cùng éo le mới xảy ra ở nhà mình khiến dân mạng bàn tán xôn xao và không thể ngã ngũ.

Theo đó, người chồng trẻ này kể rằng, vợ chồng nhà anh có 2 con nhỏ 2 tháng và 17 tháng tuổi. Hiện vợ chồng anh đang ở cùng bố mẹ.

Hôm qua, nhà anh có giỗ nên làm 2 mâm cơm. Vì vợ anh bận trông 2 con nên không làm được gì. Bởi thế, chỉ có mẹ anh làm cơm.

Đến giờ ăn trưa, các chị anh mới đến ăn. Ăn xong, do xót mẹ đẻ nên các chị anh hùa vào nói vợ anh lười, rằng mẹ anh có con dâu như không.

Lời đanh thép của em dâu 'đáp trả' chị chồng khiến dân mạng người hả hê, người bảo ‘tát rơi răng’

Người chồng trẻ tên N.T đã đăng tải một tâm sự vô cùng éo le mới xảy ra ở nhà mình khiến dân mạng bàn tán xôn xao và không thể ngã ngũ.

Tuy nhiên, ngay lập tức vợ anh đã đáp trả lại các chị chồng bằng những câu nói phản pháo, kiểu các chị thương mẹ sao không về sớm mà giúp mẹ mà đến giờ ăn mới đến. Các chị giỏi thì về nhà chồng các chị giúp mẹ các chị ấy…

Và còn rất nhiều câu nói “động chạm” “thẳng đến tự ái” mà người vợ này nói với các chị chồng.

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện trên đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng. Đặc biệt, chưa bao giờ có 1 topic nào trên mạng lại được dân mạng comment nhiều chiều như thế.

Hầu hết nhiều người phụ nữ đang làm dâu cảm thấy hả hê với những câu nói “chuẩn không cần chỉnh” của em dâu trả lời các chị chồng.

Lời đanh thép của em dâu 'đáp trả' chị chồng khiến dân mạng người hả hê, người bảo ‘tát rơi răng’

“Vợ nói chuẩn rồi nhé. Bênh gia đình quá”, “Nói chuẩn từng câu từng chữ rồi, chồng sĩ diện nên quát vợ, vợ giận cho là đúng! Phải nhìn vào thực tế đi, hay chồng về nhà mà chăm 2 đứa con cho vợ phụ mẹ nấu cơm xem có trông nổi không. Lại còn đợi thủ thỉ rồi chồng sẽ xem giải quyết, có mà nói xong ông cũng ậm ừ rồi thôi chứ giải quyết được gì! Hãm thật sự, toàn bênh gia đình mình”, “Đúng quá, con gái không về giúp mẹ. Em dâu con nhỏ bận bịu, đứa nhỏ 2 tháng nữa. Mấy chị chồng quá đáng quá”, “Con 2 tháng thì giúp đỡ được gì”… là một trong nhiều lời bênh vực của dân mạng cho người vợ trẻ.

Tuy nhiên, nhiều người vợ khác lại cho rằng, dù cô em dâu nói với các chị chồng như trên không sai. Thế nhưng, cách nói chuyện như này cũng thể hiện em dâu là người quá ghê gớm và không chấp nhận được.

“Nói với gia đình chồng mình thế này chắc xứng đáng ăn vả rơi răng quá”, “Em dâu gì mà đáo để, không coi trọng chị chồng gì cả”, “Ăn nói quá hỗn hào, không biết đã làm gì được cho nhà chồng mà vậy”, “Đây cô em dâu này còn ở nhà chồng mà đã lên mặt như vậy, nếu ở nhà riêng của vợ chồng cô ta mua được không biết còn lên nước thế nào”, “Mình có em dâu thế này sẽ vả cho rơi răng”,… là những bình luận không đồng tình với cách ăn nói quá xấc xược, thẳng thừng của cô em dâu với các chị chồng.

Bên cạnh đó, rất nhiều chị em lại quay ra chì chiết người chồng trong hoàn cảnh này khi sự việc đã vậy mà còn bênh vợ hoặc không nói đỡ cho vợ.

N.B.A nói: “Ghét đàn ông không bênh vợ mình, lúc nào cũng bênh gia đình mình. Thử chăm con nhỏ xem cực như thế nào rồi hãy nói”.

em dâu đáp trả chị chồng

Topic trên vẫn tiếp tục thu hút sự tranh luận đông đảo của dân mạng với những ý kiến hết sức trái chiều.

T.T nói: “Ông trông được con cho vợ ông không? Đứa 2 tháng ấy. Đã không bênh vợ thì thôi lại còn bảo để ông giải quyết. Đến bữa vác mồm đến ăn, đúng kiểu vừa được ăn vừa được nói, vừa được gói mang về. Khác máu tanh lòng bênh chị không bênh vợ xong đi nói xấu vợ nữa... Buồn cười nhỉ”.

H.N thì phàn nàn: “Tôi thấy ông chồng này chẳng biết giải quyết việc gia đình. Mấy bà cô kia hả hê. Đồ chồng bỏ đi”.

Nhiều người cho rằng, người em dâu trong bài đã lên tiếng dùm mẹ chồng: “Phải nói là cô vợ lên tiếng dùm mẹ chồng thì phải. Muốn chê bai ai trước hết hãy nhìn lại mình xem có làm đúng hay chưa?”.

Hiện topic trên vẫn tiếp tục thu hút sự tranh luận đông đảo của dân mạng với những ý kiến hết sức trái chiều.

Vân Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa