Lá thư của cô gái qua đời ở tuổi 27 khiến bạn nhìn lại cuộc sống của mình

Emdep.vn - 'Tận hưởng khoảnh khắc sống động đi mọi người. Hãy dừng việc cố gắng chụp ảnh lại', Holly viết.

Holly Butcher đã qua đời vào những ngày đầu năm mới ở tuổi 27 sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư. Tuy nhiên, bức thư của người phụ nữ đến từ Brisbane, Australia, đã đăng trên trang cá nhân thời gian trước bỗng được hơn 105.000 lượt chia sẻ và hơn 23.000 bình luận.

"Cuộc sống mong manh, quý giá, không thể đoán trước được và mỗi ngày là một món quà" - thông điệp đó đã chạm tới trái tim của nhiều người và giúp họ thấy trân trọng từng phút giây trong đời hơn.  


Trước khi qua đời, Holly đã sống theo cách của mình và cô luôn cảm thấy hạnh phúc.   

 Tận hưởng những thứ nhỏ bé (Bỏ điện thoại sang một bên) 

Holly nhận ra vẻ đẹp của việc tận hưởng những khoảnh khắc hơn là dùng điện thoại chụp ảnh lại. "Cuộc sống không có nghĩa là sống qua một chiếc màn hình hay chộp được bức ảnh hoàn hảo... Tận hưởng khoảnh khắc sống động đi mọi người. Hãy dừng việc cố gắng chụp ảnh lại", cô viết. 

"Nghe nhạc... thực sự lắng nghe. Âm nhạc chính là liệu trình. Cổ điển là tốt nhất", cô tiếp tục. "Hãy vuốt ve con chó của bạn. Xa nó, tôi sẽ nhớ rất nhiều". 

Holly cũng muốn mọi người đánh giá cao sự tự nhiên. "Đôi khi, hãy dậy sớm và lắng nghe tiếng chim hót trong khi ngắm nhìn ánh nắng mặt trời đẹp đẽ lúc bình minh", cô chia sẻ. 

 Hãy là một người bạn tốt 

"Nói chuyện với bạn bè. Đặt điện thoại xuống. Mọi thứ vẫn ổn phải không?", Holly nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá cao thời gian và nỗ lực. 

Cô cũng khuyên mọi người cần trân trọng những bạn bè đã chia sẻ thời gian của họ với mình. 

 'Làm việc để sống, đừng sống để làm việc' 

Trong 27 năm của cuộc đời, Holly nhận ra giá trị của việc không lo lắng quá nhiều về "những phiền muộn nhỏ nhặt, vô nghĩa trong đời", điều chẳng đáng kể khi chúng ta nghĩ đến cái chết. 

"Cố gắng nhớ rằng tất cả chúng ta đều có số phận tương tự sau khi làm tất cả những gì bạn có thể để khoảng thời gian của bạn xứng đáng và tuyệt vời", cô viết. 

"Làm việc để sống, đừng sống để làm việc. Bằng cách nghiêm túc, là những gì khiến trái tim bạn hạnh phúc", cô gái trẻ nhấn mạnh. 

Cô cũng muốn mọi người nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư nhiều hơn cho những trải nghiệm thay vì của cải vật chất - một bài học để dạy cho con cái của chúng ta. 

 Học cách nói 'Không' 

"Nói 'Không' với những điều bạn thực sự không muốn làm", Holly thúc giục. 

Đôi khi, chúng ta vẫn quên rằng nói "Không" là quyền tự do của mình và từ đó tự khiến bản thân bị căng thẳng hoặc bị đánh giá thấp.  

Holly đã dành nhiều thời gian cho những chuyến đi.   

Thưởng thức đồ ngon, cảnh đẹp 

"Hãy đi du lịch nếu đó là mong muốn của bạn, và không đi nếu bạn chẳng thích thú với chuyện này. Ăn bánh ngọt và đừng cảm thấy tội lỗi", Holly khuyên. 

Tuy vậy, bạn cần có sự cân bằng giữa tích trữ, ăn kiêng và thưởng thức những niềm vui của cuộc sống, hoặc đơn giản là ngồi ở nhà để trò chuyện với cả gia đình. 

Đề cao sức khỏe 

"Sức khỏe tốt quan trọng hơn hình thể đẹp", Holly khẳng định. "Làm việc chăm chỉ cũng như tìm ra hạnh phúc về tinh thần, tình cảm của bạn". 

Cô gái trẻ thú nhận rằng bản thân mình luôn sống lành  mạnh, nhưng một số điều đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát. "Tôi 27 tuổi. Tôi không muốn đi xa. Nhưng sự mọi chuyện đã thoát ra khỏi tay tôi", Holly viết ở phần đầu lá thư. "Tôi yêu cuộc sống của mình. Tôi hạnh phúc". 

Sức khỏe là điều mà mỗi chúng ta phải đề cao và nên biết ơn những ngày tháng mà chúng ta không cảm thấy tuyệt vời vì dù sao thì chúng ta cũng đang còn thở dù cảm thấy đau đớn. 

Viết ra các quy tắc của riêng mình 

Holly chia sẻ: "Đừng cảm thấy bị áp lực phải làm những gì mà người khác có thể nghĩ đó là cuộc sống trọn vẹn. Bạn có thể muốn có một cuộc sống bình thường và điều đó vẫn ổn". 

Điều này đúng với những ông bố, bà mẹ bị ám ảnh phải theo kịp người khác hoặc luôn dùng những giá trị truyền thống làm thước đo thành công. 

Phấn đấu tích cực 

Việc bỏ đi những điều khó chịu của cuộc sống là rất quan trọng đối với Holly, bởi vì không có vấn đề gì về lâu về dài. "Tôi thề là bạn sẽ không nghĩ đến những điều đó khi đến lượt bạn", cô viết. 

Để những người bạn yêu biết tình cảm bạn dành cho họ 

Điều quan trọng là để những người mà chúng ta yêu biết rằng chúng ta dành cho họ nhiều tình cảm thế nào. Không ai biết khi nào thời gian của chúng ta sẽ hết. 

Holly viết: "Nói với những người thân bạn yêu họ mỗi khi bạn có cơ hội và yêu thương họ bằng tất cả mọi thứ bạn có". 

Hãy cho đi 

"Cho, cho và cho. Bạn sẽ hạnh phúc hơn trong việc làm cho người khác", cô nhấn mạnh và kêu gọi mọi người ít phàn nàn, thay vào đó hãy giúp đỡ nhau nhiều hơn.  

Theo Hà Nhi/Ngôi sao

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa