Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Chiều nay, các sỹ tử đội nắng đến làm thủ tục thi

Emdep.vn - Bắt đầu từ 13 giờ chiều, khi thời tiết đang rất oi bức, nhiệt độ ngoài trời lên đến 33-34 độ C, tại cụm thi trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành bắt đầu xuất hiện những thí sinh đầu tiên đi làm thủ tục thi.

Tại cụm thi trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội, từ 13h chiều nhưng đã bắt đầu xuất hiện những thí sinh đầu tiên đến làm thủ tục thi. Cho đến 14h chiều nay, số lượng thí sinh đến làm thủ tục thi ngày một đông đúc hơn.

Ông Nguyễn Đình Đãn (Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), phụ huynh đưa con trai đi làm thủ tục dự thi THPTQG, đang ngồi đợi con ngoài quán nước cổng trường, ông cho biết: “Tôi làm nghề tự do nên việc sắp xếp đưa cháu đi thi không mấy khó khăn. Con trai tôi vừa đi vào làm thủ tục thi, cháu học lớp 12A3 trường THPT Cầu giấy, có lịch thi tại điểm THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Với năng lực đạt học sinh giỏi tại trường, nguyện vọng của Phong là được học khoa Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại Ngữ. Tôi không hỏi nhiều về dự định của cháu vì sợ nếu hỏi nhiều sẽ gây áp lực cho cháu. Nó học được đến đâu thì thi đến đó, vợ chồng tôi không muốn nặng nề chuyện này”.

Thi THPT QG: Các sỹ tử đội nắng đi làm thủ tục thi

Tại cụm thi THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Bạn Lan Nhi, thí sinh đến từ trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội chiều nay cũng đến làm thủ tục thi cho ngày mai. Lan Nhi cho biết: “Em có ước mơ học trường Đại học Tài Chính khối A và khối D. Trong quá trình học, em học trội môn Văn hơn. Cho đến thời điểm này em không cảm thấy quá áp lực. Những đề thi trước đó em đều làm thử được 7, 8 điểm. Nhưng không biết đề thi năm nay thế nào, có thể khó hơn hoặc cũng có thể dễ hơn".

Thí sinh Đinh Tiến Thắng, học sinh đến từ trường THPT chuyên Đại học Sư phạm lại khác. Thắng có ước mơ tiếp tục được chinh phục những sản phẩm khoa học công nghệ, đặc biệt về lĩnh vực Vật lý. Theo chàng trai này, Thắng sẽ dùng điểm của mình để xét tuyển vào trường Đại học Bách Khoa.

“Cho đến thời điểm này tinh thần của em trở nên lúng túng hơn trước đây. Bởi vì nhìn thấy các bạn đến cụm thi đông quá. Tuy nhiên em nghĩ, bản thân mình là một người học chuyên lý, nếu em không làm được thì có lẽ không nhiều bạn làm được”, Thắng tự tin chia sẻ.

Thi THPT QG: Các sỹ tử đội nắng đi làm thủ tục thi

Thí sinh Đinh Tiến Thắng đã sẵn sàng vượt "vũ môn" trong ngày mai.

Thắng cũng cho biết thêm, trong cả ba môn tự nhiên không có môn nào Thắng học vượt trội hẳn. Tuy nhiên tất cả ba môn đều ở mức chấp nhận được. Đó chưa phải là quá xuất sắc nhưng cậu bạn nghĩ sẽ vượt qua kỳ thi này.

Ngoài các thí sinh có mặt đông đủ để làm thủ tục thi chính thức cho ngày mai, tại cụm thi này còn có sự hiện diện của nhóm thanh niên tình nguyện đang phục vụ nước chanh miễn phí cho các sĩ tử.

Trao đổi với Linh, trưởng nhóm từ thiện tại cụm thi này cho biết: “Chiến dịch của chúng tôi bắt đầu hoạt động từ chiều nay cho đến hết kỳ thi. Chúng tôi có 4 cơ sở. Vì vậy sẽ tổ chức chương trình phát nước từ thiện tại 4 cụm thi này. Với ý nghĩa nhằm cổ vũ, động viên các sỹ tử có một kỳ thi THPTQG thật hiệu quả. Dự tính mỗi ngày chúng tôi sẽ cung cấp 150 cốc nước cho các thí sinh. Chúc các thí sinh có một kỳ thi xuất sắc và đạt điểm cao trong đợt thi này”.

Thi THPT QG: Các sỹ tử đội nắng đi làm thủ tục thi

Một nhóm thanh niên tình nguyện phát nước chanh miễn phí tại cụm thi THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại cụm thi THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vào buổi chiều ngày 21/6, thí sinh đến làm thủ tục thi:

Thi THPT QG: Các sỹ tử đội nắng đi làm thủ tục thi

Thi THPT QG: Các sỹ tử đội nắng đi làm thủ tục thi

Thi THPT QG: Các sỹ tử đội nắng đi làm thủ tục thi

Thi THPT QG: Các sỹ tử đội nắng đi làm thủ tục thi

Thi THPT QG: Các sỹ tử đội nắng đi làm thủ tục thi

Thi THPT QG: Các sỹ tử đội nắng đi làm thủ tục thi

 Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm nay cả nước có trên 866.005 thí sinh dự thi THPT quốc gia tại 2.364 điểm thi với 36.382 phòng thi. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng điểm thi nhiều nhất, 114 điểm thi. Hà Nội và Thanh Hóa cùng có 112 điểm thi. Địa phương có lượng điểm thi ít nhất là tỉnh Kon Tum với 13 điểm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21-24/6. Cụ thể, ngày 21/6 các thí sinh sẽ làm thủ tục thi và chỉnh sửa lại lần cuối các thông tin cá nhân. Ngày 22, 23 và sáng 24/6 các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi chính thức.

Với 2,5 ngày thi thực tế, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 rút ngắn hơn so với năm 2016 1,5 ngày.

Toàn Thành phố có 112 điểm thi với 3.057 phòng thi. Tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi: 7.018, trong đó có 3.542 cán bộ, giảng viên trường Đại học, 3.476 cán bộ, giáo viên trường phổ thông), 1.120 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Cù Hiền

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa