Không phải phong bì, quà cưới siêu độc đáo chiếu, phích, chậu, ấm tặng cô dâu chú rể khiến dân mạng tròn mắt

Emdep.vn - Quà cưới gồm có chiếu, phích nước, chậu, ấm và cuốn sổ ghi chép khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Cách đây 15-20 năm, mỗi khi đi đám cưới, mọi người lại đau đầu chọn quà. Thông thường những món quà là chiếu, phích nước, bộ cốc chén, bộ bát đũa hay chiếc chậu, nồi mới cho cô dâu chú rể bắt đầu cuộc sống mới. Những món quà không phải đắt tiền nhưng lại thiết thực và ý nghĩa. Sau khi bóc quà, bất cứ cô dâu chú rể nào cũng có thể dùng ngay và thậm chí giữ được nhiều năm để làm kỷ niệm.

Cùng với cuộc sống hiện đại, ngày nay, đi đám cưới, mọi người thường chọn quà là phong bì. Tùy theo mối quan hệ với cô dâu - chú rể mà có mức tiền khác nhau. Nhiều người quan niệm hàng hóa ngập tràn, việc chọn lựa không có gì khó. Khi tặng cô dâu chú rể một ít tiền, họ có thể tự tay lựa chọn các món đồ mà mình thích hoặc dùng để chi tiêu.

Quà cưới độc đáo dành tặng cô dâu chú rể.

Mới đây, cư dân mạng tròn mắt trước món quà cưới mà cô dâu chú rể nhận được. Trong các bức ảnh được cư dân mạng chia sẻ, nhiều người nhận thấy các món quà cưới như cách đây 20 năm gồm: chiếu cói, phích nước, chậu, ấm... Món quà tuy đơn sơ so với cuộc sống bây giờ nhưng ai cũng thích thú. Chắc chắn cô dâu chú rể khi nhận được tận tay món quà này từ bạn bè sẽ xúc động. Hãy bỏ qua chuyện giá trị mà quan trọng là sự sáng tạo và ý nghĩa của món quà.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn tag tên bạn bè dưới bức ảnh để đề nghị mọi người nên tặng những món quà lạ như vậy khi cưới.

"Đơn giản nhưng thiết thực. Cách đây mấy chục năm còn nhớ đi đám cưới cùng bố mẹ thấy trên bàn cô dâu chú rể đặt đầy các hộp quà trong đó đựng chậu, xô, bát đũa, ga gối... Nhìn những hình ảnh này lại nhớ ngày xưa", một người nói.

Một người khác nói: "Chắc cô dâu chú rể bất ngờ khi nhận được những món quà này, bạn bè có tấm lòng cứ nhận thôi. Một kỷ niệm đáng nhớ trong đời mà".

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng bất ngờ với bạn bè của một cặp đôi khiêng cả bao tải gạo đến làm quà cưới. MC dẫn chương trình đám cưới cũng tỏ ra bất ngờ trước món quà độc đáo là một bì gạo và một bì lúa của nhóm bạn thân tặng cô dâu chú rể, MC cũng phải thốt lên: "một bì gạo và một bì lúa, rất lạ, rất độc đáo...Lần đầu tiên tổ chức đám cưới mà có món quà độc đáo này".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa