Không đạt chỉ tiêu kinh doanh, nhân viên bị ép ăn cá sống, uống tiết gà

Emdep.vn - Cách thức trừng phạt nhân viên của công ty này gây nhiều phẫn nộ.

Mới đây, một công ty ở Quý Châu, Trung Quốc, đã có hình phạt hết sức vô văn hóa đối với những nhân viên không hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh của mình. Họ ép nhân viên của mình ăn cá sống và uống tiết gà. 

Video rò rỉ trên mạng cho thấy một người đàn ông thò tay vào xô đưa những con cá sống ép nhân viên của mình ăn. Sau đó, ông ta tiếp tục đưa tiết gà ép nhân viên của mình uống hết.  

Không đạt chỉ tiêu kinh doanh, nhân viên bị ép ăn cá sống, uống tiết gà

Tờ Tin tức Bắc Kinh đã liên lạc với lãnh đạo công ty này và nhận được câu trả lời rằng đây là một hoạt động hết sức bình thường của nhân viên trong công ty. Họ ăn cá sống, uống tiết gà không khác gì tập thể dục. Và các nhân viên của công ty họ đều tham gia một cách tự nguyện. 

Trước đây, nhiều công ty Trung Quốc khác cũng đã đưa ra những hình phạt hết sức vô văn hóa khi nhân viên của mình như ép nhân viên bò bằng tứ chi trên phố, uống nước từ bồn cầu hay ăn mướp đắng. 

Ngày nay, để giữ được việc làm, nhiều nhân viên Trung Quốc đã phải chịu những hình phạt lạ thường, khó chấp nhận. Đầu tháng này, các nhân viên nam tại một công ty bất động sản ở Yichang, tỉnh Hồ Bắc đã bị ép xếp hàng để quản lý tát bôm bốp vào mặt.

Không đạt chỉ tiêu kinh doanh, nhân viên bị ép ăn cá sống, uống tiết gà

Tương tự như vậy, hồi tháng 12 năm ngoái, một công ty mỹ phẩm ở Nanchang, tỉnh Giang Tây đã cố gắng xây dựng “tinh thần làm việc” và “sự gắn kết” bằng cách để cho các nhân viên nữ quỳ và tát nhau trên sân khấu trước sự chứng kiến của quản lý và tất cả những nhân viên khác trong công ty.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa