Khoe nồi cá chị dâu đãng trí kho đến mức không nhận ra, dân mạng so sánh... như cá hóa thạch

Emdep.vn - Nhìn nồi cá kho đen sì ai cũng hết hồn và nhận xét đó là cá hóa thạch.

Bánh cháy đen, cơm cháy, trứng cháy và thịt cháy đã từng gặp, kho cá là điều rất dễ gặp. Bởi chỉ cần một chút lơ là là cả nồi cá kho sẽ bị cháy. Nguyên nhân do khi nước cạn kiệt, cá sẽ dần khô, khi không có nước được tiếp vào, nồi cá sẽ bị cháy do tiếp xúc giữa cá và đáy nồi. Nếu thời gian kho cá quá lửa kéo dài mà người kho khong để ý thì mọi thứ càng khôn lường.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh nồi cá kho do chị dâu làm. Nồi cá kho thơm ngon không thấy đâu mà chỉ còn một màu đen kịt bên trong nồi. Các con cá bên trong cũng chuyển sang màu đen sì chẳng ai có thể nhận ra.

Cô gái chia sẻ cho hay, sau khi chứng kiến nồi cá kho của chị dâu cũng cười "không ngậm được mồm". Nhiều cư dân mạng lắc đầu ngao ngán khi nhìn nồi cá kho và đặt tên cho là "cá hóa thạch".

Khoe nồi cá chị dâu đãng trí kho đến mức không nhận ra, dân mạng so sánh... như cá hóa thạch

"Nồi cá hóa thạch chôn xuống đất sau 20 năm đào lên cho con cháu hay sao mà trông đen sì vậy. Kiểu này chắc quên cả tiếng chứ không đùa", một người bình luận.

Có người lại cho rằng: "Cọ sạch được nồi chắc cũng ốm ra, tốt nhất là vứt luôn cái nồi thôi. Không ăn được bữa cá ngon lại mất luôn cả nồi, nói chị dâu đi học lại về nấu ăn hoặc bớt đãng trí".

Một người khác lại nói đùa: "Cá kho bóng đêm đạt tiêu chuẩn quá, chẳng ai nhận ra nổi cái gì nữa, ăn vào chắc đắng nghét luôn".

Thông thường kho cá từ 20-25 phút ở mức nhiệt vừa phải. Nếu như bỏ quên nồi cá, thịt dễ bị cháy vì khi nấu thường cho thêm đường, mật nên những gia vị này càng dễ khiến cho đồ ăn bị cháy.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa