Khiếp hồn cảnh tranh nhau gây náo loạn khi ăn buffett miễn phí, ai xem chắc cũng phải lắc đầu

Emdep.vn - Dù nhà hàng đã thông báo “Xin hãy trật tự” nhưng các thực khách vẫn thản nhiên chen lấn, tranh giành miếng ăn trong bữa tiệc… buffet miễn phí.

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng chia sẻ clip hàng trăm thực khách chen lấn, xô đẩy để gắp thức ăn trong một buổi khai trương của nhà hàng ăn uống. Theo như tìm hiểu được biết, nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí dành cho thực khách đến ăn. 

Theo nội dung của clip cho thấy, khi nhân viên nhà hàng vừa bê khay thức ăn đổ vào những khay lớn khác xếp san sát nhau, thì ngay lập tức hàng chục người xung quanh lao tới dùng kẹp gắp lấy gắp để thức ăn vào bên trong đĩa.

Chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi, hầu hết các khay thức ăn đều trống trơn, không còn sót lại chút gì. 

Mặc dù, phía trên khán đài, một MC chương trình vẫn không ngừng lên tiếng đề nghị mọi người trật tự, lần lượt xếp hàng để lấy thức ăn, tuy nhiên tất cả đều bị bỏ ngoài tai. Ai ai cũng tranh thủ lấy thức ăn về đĩa của mình. 

Khiếp hồn cảnh tranh nhau gây náo loạn khi ăn buffett miễn phí, ai xem chắc cũng phải lắc đầu

"Nếu quý khách mất trật tự, nhân viên của chúng thôi sẽ ngưng phục vụ thức ăn. Quý vị hãy trật tự, về chỗ ngồi, để chúng tôi di chuyển thức ăn ra phía bên ngoài, phục vụ quý vị một cách tốt hơn. Cảm ơn quý vị rất nhiều", MC tiếp tục lên tiếng nhắc nhở khách hàng.

Bạn Lan Hoàng bình luận: “Lúc đầu, mình xem clip không nghĩ là ở Việt Nam đâu! Khi anh MC lên tiếng mới ngã ngửa ra! Chẳng hiểu sao, người ta có thể chen lấn, xô đẩy nhau ở nơi công cộng như vậy nhỉ? Ý thức của họ thật kém”.

“Ông bà xưa thường nói “miếng ăn là miếng tồi tàn”. Xem xong clip, tôi thấy nó chưa bao giờ sai hết! Trước xem clip người nước ngoài chen lấn, xô đẩy giành nhau miếng ăn rồi thấy người Việt vào chửi bới nhiều lắm. Giờ thì dân mình cũng giống họ thôi”, nickname Phú Nguyễn ngao ngán

Bình luận về điều này trên tờ Lao Động, PGS.TS Vũ Gia Hiền cho rằng, ở đây nhà hàng không có kinh nghiệm, làm việc không có nguyên tắc.

Đáng nhẽ phải tính toán được số lượng khách, số lượng ghế và phát phiếu cho khách, ai có phiếu thì mới được vào. Tổ chức một buổi ăn miễn phí không đồng nghĩa với việc phát chẩn, cần phải bàn bạc cả với địa phương để có phương án kiểm soát vì phải thấy rằng khi một nhà hàng mới mở và được ăn miễn phí thì ai cũng muốn tham gia.

Còn đối với các thực khách, họ mang suy nghĩ được ăn miễn phí nên vào và đã xảy ra tâm lý đám đông, mất kiểm soát tạo ra hình ảnh chen lấn, xô đẩy nhau. Ở đây cũng không nên phê phán thực khách đến ăn được, mà cái chính nằm ở nhà hàng “dốt, không biết cách tổ chức” – ông Hiền thẳng thắn nói.

PV (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa