Hỏi học sinh từ nào bỏ dấu sắc vẫn giữ nguyên nghĩa, cô giáo nhận được đáp án "thông minh hơn tưởng tượng"

Emdep.vn - Câu hỏi bài kiểm tra hóc búa và cách mà học sinh đưa ra đáp án trong bài thi gây sốt mạng mới đây đã thật sự khiến người xem phải gật gù công nhận rằng: "Tiếng Việt đúng là thiên biến vạn hóa!".

Dân mạng hay truyền tay nhau nhiều tình huống bi hài về việc ra đề thi của các giáo viên và cách học sinh đưa ra đáp án. Những câu trả lời thông minh, hài hước, hoặc bá đạo của các em khiến những người trực tiếp nhận bài thi là thầy cô, hay những người xem sau đó - dân mạng - từ cười nghiêng cười ngả đến phục sát đất. 

Mới đây, cộng đồng mạng Việt lại vừa lan truyền một bức ảnh chụp lại bài kiểm tra môn Tiếng Việt của một học sinh lớp 3.

Lời đáp thú vị của em trước câu hỏi hóc búa của cô giáo, đã khiến giáo viên phê ngay vào bài thi "Em thông minh hơn cô tưởng tượng", cạnh bên là điểm 10 đỏ chói thưởng cho sự nhanh trí của học sinh. 

cô giáo hỏi học sinh

Bài thi gây bão mạng những ngày qua. 

Đề bài hỏi: "Từ nào trong tiếng Việt khi bỏ dấu sắc vẫn giữ nguyên nghĩa?". Học sinh trả lời rằng: "Từ tứ bỏ dấu sắc thành chữ tư, vẫn là số 4". Vâng, đây chính là từ duy nhất trong tiếng Việt khi bỏ đi dấu vẫn giữ nguyên nghĩa chính của nó. 

Câu trả lời thông minh và lời phê nghe "đã tai" của cô giáo khiến cộng đồng mạng thích thú. 

Bức ảnh chụp lại bài thi này đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội những ngày qua. Nhiều trang tin, Fanpage giải trí đã sao chép lại bức ảnh trên khiến việc nguồn gốc của bức ảnh trở nên mơ hồ.  

Bên cạnh những bình luận khen ngợi trí thông minh của học sinh lớp 3, lời khen nghe sướng tai của cô giáo, cách ra đề sáng tạo kích thích tư duy của học sinh... thì cũng có không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là sản phẩm câu like của một ai đó trên MXH. 

Lần theo câu hỏi trên, chúng tôi biết được rằng nó không phải là một câu đố mới mà từng xuất hiện trên các mục Cười, Đố Vui của một số trang báo từ cách đây 2-3 năm. Như vậy, người dùng mạng hoàn toàn có thể dựa vào đây để tạo nên nội dung viral. 

Dù bài kiểm tra trên là thật hay chỉ là sản phẩm vui đùa của ai đó, thì câu đố về tiếng Việt vẫn rất thú vị, thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Rất nhiều người dùng Facebook đã đồng loạt đăng tải status hỏi nhau: "Từ nào trong tiếng Việt khi bỏ dấu sắc vẫn giữ nguyên nghĩa?", như một cách kiểm tra sự thông thạo ngôn ngữ của bạn bè. Rất nhanh, câu hỏi từ bài thi đã tạo nên một trào lưu đố vui thử trí thông minh nho nhỏ, đầy thú vị trên Facebook những giờ qua. 

Theo Bobo/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa