Hóa ra phía sau một tấm hình lung linh trên mạng là hậu trường nghiệt ngã thế này đây!

Emdep.vn - “Ảnh Facebook chỉ là ánh trăng lừa dối”, bạn hẳn sẽ gật gù đồng ý với câu này sau khi xem hậu trường nghiệt ngã của bộ ảnh ngàn like dưới đây.

"Sống ảo" dường như đã trở thành một cụm từ quen trong giới trẻ. Để tìm được một tấm ảnh lột tả vẻ đẹp chân thực trên Facebook, khó tựa mò kim đáy bể. 

Ít "ảo" lắm thì cũng đã phải make-up lồng lộn rồi thử đủ kiểu 360 góc độ để tìm ra được một góc lung linh. Chưa kể độ "lừa tình" của các thiết bị chụp ảnh hiện nay cũng cao tay không kém, nâng chỗ này một tí, bóp chỗ kia một tẹo. 

Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thái Lan tên Tidarat Kumkaew đã công bố một loạt ảnh hậu trường của bộ ảnh mà mình mới thực hiện. Sẽ không có gì đáng nói nếu những tấm ảnh này không phơi bày một hiện thực khá nghiệt ngã phía sau những tấm hình sống ảo quá đỗi lung linh. 

Đời không như là... ảnh 

Nếu chỉ nhìn những tấm ảnh bên trái, bạn sẽ thấy gì? Một cô nàng xinh đẹp mơ màng giữa đồng cỏ, e ấp bên những bông hoa, thẹn thùng dưới tán lá cây. Rất lung linh, lãng mạn và rất… "deep", đúng không? Hình thế này ai mà không like thì đúng là tội ác! 

"Em cứ việc tạo dáng thôi, ảnh đẹp cứ để anh lo!" 

Nhưng từ từ đã… hãy xem những tấm ảnh bên phải nào! Hết hồn đúng không? Những hình ảnh tưởng chừng như rất deep kia lại được chụp ở những nơi chẳng lung linh tẹo nào. Được biết, vì lười đi xa nên Tidarat đã cùng cô bạn mình đi loanh quanh trong… làng để chụp ảnh. 

Tưởng mơ mộng lãng mạn lắm, hóa ra... 

Chụp ở đâu không quan trọng, quan trọng là phải diễn "deep" vào! 

Và những nơi bạn chắc mẩm là studio hay một khu du lịch xinh đẹp nào đó thực chất là một đám hoa dại loe nghoe hay một đồng cỏ và cây cầu ngập… rác.

Cô bạn này thậm chí còn nhảy xuống giữa một đống đất đổ ven đường hay nằm sõng soài trên một đống củi khô để sống ảo nữa cơ. Đấy! ai bảo sống ảo là dễ? Cũng mệt mỏi và công phu lắm đó nha! 

Nhiếp ảnh gia "có tâm" 

Sống ảo bất chấp không gian luôn 

Mà vậy mới thấy anh chàng nhiếp ảnh gia này đã rất cao tay khi lựa chọn những góc chụp rất "lừa tình", cỏ rác gì cũng mờ ảo rồi thành deep hết!

Chưa kể cách chỉnh màu căng mịn, trong veo chắc hẳn phải qua hàng đống filter cũng góp phần khiến những bức ảnh trở nên cực kì ảo diệu! 

Đứng ở đám cỏ dại chắc cũng ngứa ngáy lắm, nhưng mà thôi thì hi sinh vì nghệ thuật 

Điểm khác biệt rất lớn ở tấm ảnh được chụp và chỉnh sửa chỉn chu so với tấm ảnh "hậu trường", nhất là về màu sắc và bối cảnh. 

Tuy vậy, cô bạn trong bộ ảnh vẫn nhận được vô số lời khen vì khuôn mặt xinh đẹp và khí chất ngời ngời khi "diễn sâu" bất chấp hoàn cảnh. 

Tưởng không ảo ai dè ảo không tưởng 

Bộ ảnh sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều anh chàng đã hóm hỉnh bình luận: "Con gái không cần xinh như hoa hậu, chỉ cần xinh như "avatar Facebook" của cô ấy là được rồi".

Nhiều cô nàng khí thế bày tỏ: "Nhất định sẽ sống có tâm với nhiếp ảnh gia để không cần mệt mỏi và vẫn có ảnh ảo diệu thế này".  

Theo Diệu Thanh/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa