Hết hồn túi rác được ném thẳng từ chung cư xuống, cư dân phẫn nộ đòi tìm người vô ý thức này

Emdep.vn - Bọc rác chứa các loại rác, trái cây đã ăn bị ném xuống dưới khiến dân cư trong khu đô thị không khỏi bức xúc.

Nhiều người chọn ở chung cư là vì không gian thoáng, mát, sạch sẽ. Tuy nhiên, để có được điều đó thì ý thức của người dân khi ở chung cư cần phải cao. Chung cư hay các khu đô thị mới là nơi có nhiều gia đình sinh sống, do đó mỗi người cần phải nâng cao trách nhiệm của bản thân. Nếu như một hành động thiếu ý thức cũng gây tác động đến những người khác hoặc kéo theo các hành động của cư dân khác khiến cho cuộc sống bị lộn xộn, ngập rác...

Mới đây, trong một group dành cho cư dân của một khu đô thị, một người bán hàng đã chia sẻ câu chuyện đáng suy ngẫm và khiến các cư dân sinh sống gần đó không khỏi bực mình. Theo câu chuyện của người này, khi đang dọn hàng thì một bọc rác từ trên cao ném thẳng xuống vỡ ra bắn tung tóe vào người, bên trong toàn dưa lê, bí đao và rác sinh hoạt. 

ggg

ggg

"Em thắc mắc những con người đang sinh sống ở trên tòa chung cư là có ăn học, có văn hóa, ý thức mà sao có những bọc rác hàng ngày vô cớ từ trên cao rơi xuống", người chia sẻ viết.

Tuy nhiên, điều người này thắc mắc là giả sử nếu như bọc rác trúng vào đầu người bên dưới thì ai chịu trách nhiệm. "Em mong những hộ gia đình nào đã và đang ném rác xuống con đường này, bừa bãi, không đúng nơi quy định thì xin các anh chị để rác đúng nơi để rác của tòa nhà, không làm mất vệ sinh công cộng". người chia sẻ mong muốn.

Sự việc đã thu hút sự quan tâm của các cư dân sống trong khu đô thị nói trên. Nhiều người tỏ ra bất bình và phẫn nộ về hành động vô cùng thiếu ý thức này.

"Tôi rất ghét những người ném rác qua cửa sổ và ban công, ý thức kém quá. Nói chung, bây giờ truy tìm ai vứt thì cũng khó. Quan trọng là mỗi người trong gia đình tư nhắc nhở nhau", một cư dân bày tỏ.

Một người khác cho rằng: "Nhìn cổ động viên Nhật xem World Cup xong, người ta còn ở lại nhặt rác cho nước bạn mà ở nước mình còn có người xả rác thế này thì trớ trêu quá. Thời nào rồi, còn không biết giữ vệ sinh môi trường cho gia đình mình".

Đây có lẽ không phải là lần đầu tiên, hình ảnh này xuất hiện ở các khu chung cư. Bởi, mốt số cư dân vẫn rất thiếu ý thức. Họ chỉ quan tâm gia đình mình sạch sẽ, trong khi chẳng biết đến hành động nhỏ của mình có thể biến không gian xung quanh thành bãi rác.

Chưa nói đến hậu quả môi trường nhưng một túi rác rơi từ tầng cao xuống, nếu va chạm với người đi bên dưới đã có thể gây xây xát, chảy máu. Nếu tùi rác có chứa vật nhọn, chai lọ còn có thể gây tai nạn, chấn thương và tử vong.

 AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa