Hậu nghỉ lễ 30/4-1/5: Mày râu 'uể oải' vì nhậu liên miên, chị em rã rời với 'núi việc' nhà không tên

Emdep.vn - Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 kéo dài, cánh mày râu rơi vào cảnh “nửa tỉnh, nửa mê” vì mấy ngày liên miên ăn nhậu, chị em phụ nữ thì stress, uể oải vì phục vụ gia đình.

4 ngày lễ cánh mày râu chìm trong cảnh “nửa tỉnh, nửa mê”

Anh Nguyễn Tuấn Anh (Lê Duẩn, Hà Nội) than thở, 4 ngày nghỉ lễ, không một ngày nào là anh về nhà trước 22h đêm và luôn trong trạng thái phê phê.

“Dịp lễ năm nay, mình không đi du lịch cùng gia đình, chỉ có vợ và các con tự đi theo tour. Mỗi lần đi du lịch, mình sợ nhất cảnh nhậu thâu đêm ở bờ biển với bạn bè nên năm nay mình vờ đưa ra lý do mệt, muốn ở nhà nghỉ ngơi nên vợ mình cũng đồng ý. Thế nhưng, cứ tưởng sẽ được xả hơi ai ngờ lại bê bết trong nhậu nhẹt”.

Theo lời anh Tuấn Anh, đúng dịp 29/4, lớp học phổ thông của anh có tổ chức họp lớp, bạn bè ở xa lâu ngày mới lại gặp nên anh cũng không nỡ từ chối. Cả ngày hôm đó, anh chìm trong bia rượu và “mất trí nhớ cục bộ”. Tận sáng hôm sau tỉnh dậy mới biết mình đang ở nhà.

Hậu nghỉ lễ 30/4-1/5: Cánh mày râu 'uể oải' vì nhậu liên miên, chị em rã rời với 'núi việc' không tên

“Chưa kịp tỉnh rượu sau ngày họp lớp, 9h sáng ngày 30/4, sếp ở công ty đã gọi điện rủ mình đi giao lưu đối tác. Lại thêm một ngày “vùi đầu” vào nhậu nhẹt, trên người cũng nào cũng có hơi men. Không dừng lại ở đó, ngày 1/5 thì cậu bạn ở miền Nam ra gọi đến nhà ăn cơm, mình lết khỏi giường trong trạng thái nửa tỉnh, nửa mê. Sau kỳ nghỉ, lúc nào mình cũng thấy uể oải, mệt mỏi. Không biết ngày mai mình sẽ ra sao khi ở nhà để “hồi sức”. Chỉ sợ công việc vì thế mà cũng bị trễ nải đi ít nhiều”, anh Tuấn Anh kể.

Không chỉ riêng anh Tuấn Anh mà phần lớn cánh mày râu đều rơi vào tình cảnh nghỉ lễ bên bàn nhậu, thậm chí có người còn nhập viện do sảng rượu.

Các chị em mệt rũ người sau kỳ nghỉ

Theo ghi nhận của PV Emdep, sau kỳ nghỉ, nhiều người đã thốt lên rằng không được nghỉ dài ngày thì ấm ức mà nghỉ thì quá mệt mỏi.

Chị Thu Linh- cán bộ của một đơn vị truyền thông chia sẻ, được mấy ngày nghỉ, chị suốt ngày tối mắt tối mũi vào dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng phục vụ gia đình. Sau kỳ nghỉ lễ dường như chị Linh không còn sinh khí để chuẩn bị đi làm theo đúng guồng quay công việc.

“Chồng tôi là con trưởng nên cứ dịp nghỉ lễ là cả nhà lại tụ tập ăn uống. Chỉ riêng ngày 30/4, một mình tôi phải chuẩn bị 5 mâm cơm để anh em họ hàng tụ tập. Đã vậy, mẹ chồng còn yêu cầu là phải tự nấu chứ không được đặt cỗ bên ngoài.

Thế là, ngày nghỉ thay vì được “ngủ nướng” thì tôi phải dậy từ sớm đi chợ mua thực phẩm, chuẩn bị nấu nướng. Cả nhà tụ tập ăn uống kéo dài đến 15h. Cả đống bát đĩa đầy dầu mỡ, một mình tôi phải tự xoay sở. Mệt bã cả người, xong mọi việc cũng là 22h”.

Cũng theo lời chị Linh, phía gia đình chị khá cổ hủ nên những dịp lễ tết, chị chưa bao giờ được tận hưởng kỳ nghỉ đúng nghĩa.

“4 ngày nghỉ thì có đến 3 ngày nhà mình có khách. Hết anh em họ hàng tụ tập lại đến khách của chồng. Chỉ riêng việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa và tắm táp cho con cái đã khiến mình không có thời gian nào ngồi thư giãn nghe nhạc hoặc lướt web. Tối đến, toàn thân tôi mệt rã rời, đau lưng cũng chẳng dám kêu. Nói ra thì lại sợ chồng bảo công chúa dẫm gai mùng tơi”, chị Linh rầu rĩ nói.

“Chỉ nghĩ đến việc ngày mai phải đi làm mà tôi chẳng còn chút hứng thú nào. Bốn ngày nghỉ như “hành xác”, kể với bạn bè thì được “khuyến mại” lời khen là làm việc nhà nhiều giúp giảm cân miễn phí, đỡ tốn tiền đi spa”, chị Linh hài hước nói.

Hậu nghỉ lễ 30/4-1/5: Cánh mày râu 'uể oải' vì nhậu liên miên, chị em rã rời với 'núi việc' không tên

Trở về sau chuyến du lịch ở Nha Trang, chị Thu Hằng (Lê Trọng Tấn, Hà Nội) thở phào nhẹ nhõm. Chị kể rằng, chị vốn mắc bệnh tiền đình nên đi tàu xe thường bị say và tình trạng mệt mỏi kéo dài. Tuy nhiên, vì chiều theo ý chồng con nên chị cũng cố gắng tham gia kỳ nghỉ để cả nhà được vui trọn vẹn.

Thế nhưng, kỳ nghỉ này cũng là nỗi kinh hoàng của chị Hằng. Bình thường say xe ô tô chị đã phải nằm bẹp cả buổi nhưng lần này đi máy bay, tình trạng còn tệ hại hơn. Chị phải nằm ở khách sạn nguyên 1 ngày, chỉ có 3 bố con tự đi chơi với nhau.

Ngày hôm sau cả nhà đi tắm biển, do thường xuyên làm việc trong phòng lạnh nên chị không thích nghi được với trời nắng nóng và đã bị say nắng, bị cảm.

“Chưa dừng lại ở đó, do ăn uống quá nhiều đồ tanh, cậu con trai của mình bị tiêu chảy và phải vào viện truyền nước. Trong khi vẫn khật khừ vì dính cảm, lại thêm một ngày phải trông con, mình rơi vào tình cảnh héo như tàu lá. Kỳ nghỉ những tưởng sẽ vui vẻ ai ngờ lại thê thảm. Về được đến nhà thì người bã ra và nằm bẹp mất mấy ngày trời, không thể lết đến cơ quan. Đúng là không nỗi khổ nào bằng nỗi khổ của những kỳ nghỉ”, chị Hằng than thở.

Diệp Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa