Hào hứng nướng cá tưởng được món ngon ai ngờ kết cục là món 'cá phủ bóng đêm' khiến dân mạng không nhịn được cười

Emdep.vn - Món cá rán tưởng ngon lành nhưng kết cục lại cháy đen như than khiến mọi người há hốc miệng.

Cá là thực phẩm bổ dưỡng nên được nhiều gia đình lựa chọn cho vào thực đơn. Ngoài kho cá thì rán cũng là cách để bạn có được món ăn ngon trong mâm cơm. Tuy nhiên, xoay quanh món cá cũng có nhiều tình huống dở khóc dở cười nhất là rán xong chưa kíp đưa ra khỏi chảo thì cá đã nát bét, hoặc nướng cá không cháy một phần thì cũng sém toàn bộ. Với những người vụng về chẳng mấy khi thể hiện mình với món cá. Bởi vì chỉ cần chảo không chất lượng cũng biến món cá thành thảm họa dù người chế biến hay người đầu bếp cố gắng thế nào đi chăng nữa.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh món cá sau khi nướng bằng vỉ xong. Không chỉ là sém hay hơi vàng mà cả một mặt của cá cháy đen sì như phủ một lớp than đen. Hình ảnh cá trước và sau khi nướng đặt cạnh nhau càng khiến dân mạng cười nghiêng ngả. Nhiều người cho rằng người đứng bếp đã bỏ quên vỉ nướng quá lâu do mải làm việc gì đó. Tình trạng này có thể gặp với những người lơ đễnh hoặc "não cá vàng". 

jjj

jjj

Một cư dân mạng cho hay: "Món này đích thực cá nướng bóng đêm. Khéo khen cho bạn nào rán cá này mà đen cả mặt đều như vậy, người ta thường bị đen một góc hoặc cháy một phần thôi. Nhìn con cá trước và sau khi rán mà ngao ngán, quá lãng phí".

"Món cá xông khói trong truyền thuyết phiên bản lỗi là đây còn gì nữa. Nhiều người vừa nấu vừa dán mắt vào điện thoại bảo sao chẳng cháy cá, cẩn thận cháy cả nồi còn khổ hơn nữa", một cư dân mạng nói.

Qua câu chuyện bi hài này, dân mạng cũng thi nhau tiết lộ cách nướng cá để không bị cháy. Khi nướng nên tập trung không mải mê làm việc khác dẫn đến cá bị cháy đen. Trước khi nướng, vỉ phải được làm sạch và cho vỉ nóng hoàn toàn mới xếp cá lên trên. Bên cạnh đó, bạn cần thoa một lớp dầu ăn lên trên cá. Vì đây là cách để giữ cá không khô, cá không dính vào vỉ. Ban đầu, nếu để lửa quá nhỏ, cá sẽ lâu chín. Bạn nên để lửa lớn giúp lớp da bên ngoài se lại, sức nóng khiến mỡ cá tan ra không thoát ra ngoài được.

 AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa