Hãi hùng sàn xe giường nằm như bãi rác, khách xuống vứt 'hậu quả' ở lại nhân viên gánh chịu

Emdep.vn - Hình ảnh ngập rác trong xe giường nằm khiến nhiều người đặt câu hỏi về ý thức của hành khách.

Giường nằm là kiểu ô tô thuận lợi cho khách khi đi các chặng đường dài nhất là đi ban đêm cần một giấc ngủ ngon, tránh mệt mỏi. Khi đi loại xe này, thời gian di chuyển kéo dài nhiều tiếng đồng hồ nên mọi người cũng ăn uống tại chỗ với bánh mỳ, kẹo bánh, nước uống. Tuy nhiên, sau khi xuống xe không phải ai cũng có ý thức để gom rác  lại để vứt đúng nơi quy định. 

Mới đây, dân mạng choáng trước hình ảnh bên trong một chiếc xe giường nằm được đăng tải trên mạng xã hội. Hình ảnh cho thấy xe có nội thất khá mới nhưng ở sàn ngập rác với đủ loại túi nilon, chai nhựa đã uống nước, đồ ăn, hộp sữa và giấy ăn... Tất cả được vứt chỏng chơ giữa sàn xe. 

Chiếc xe không có ai bên trong nên dân mạng cho rằng có thể là khách đã xuống hết. Và đây có thể là rác đã được khách bỏ lại mà không gom để vứt đúng chỗ quy định. Khi thấy hình ảnh này nhiều dân mạng đánh giá ý thức của hành khách.

"Tất nhiên, nhà xe nào chẳng có nhân viên. Sau khi khách xuống, nhân viên sẽ phải dọn. Tuy nhiên, hành khách cũng nên có ý thức, đồ dùng mình đã dùng xong như chai lọ, hộp sữa thì nên cầm theo rồi vứt ở thùng rác của bến xe chẳng hạn. Như vậy sẽ tránh bị bẩn sàn xe mà nhân viên nhà xe cũng không quá vất vả", một dân mạng cho hay.

"Ý thức kém quá, quen kiểu ăn đâu xả đó rồi nên lên xe cũng vậy. Những đồ rác rưởi này làm bẩn sàn thì người sau nằm sẽ hứng đủ. Hành khách đi xe dù phải trả tiền nhưng nên cần có ý thức để giữ vệ sinh chung cùng mọi người chứ", một dân mạng khác cho rằng.

Ý thức đi xe còn kém

Không chỉ có ý thức về vứt rác mà một số hành khách đi xe còn có nhiều hành động kém văn minh. Không khó để bắt gặp hành khách nói chuyện ầm ĩ ảnh hưởng đến những người xung quanh. Thậm chí, có hành khách vô tư nói chuyện điện thoại ầm ầm như chốn đông người, nghe nhạc cỡ lớn.

Bên cạnh đó, ý thức giữ vệ sinh chung như sau khi ăn cháo, bánh mỳ, các loại hộp mỳ tôm xong không chịu gom vào đúng nơi mà vứt ở dưới chân ghế hoặc sàn nhà xe khiến cho nhân viên nhà xe vất vả, gây mùi khó chịu cho các hành khách khác.

Cách đây không lâu, dân mạng còn xôn xao với hành vi một nữ hành khách gác chân chạm vào đầu cô gái phía trước trong chuyến xe giường nằm. Dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng dường như nữ hành khách này vẫn không chịu bỏ hành vi xấu.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa