Hãi hùng lò sản xuất BÁNH TRUNG THU gia công “siêu rẻ” 10.000 đồng/chiếc, khách tấp nập đến lấy đổ buôn

Emdep.vn - Mặc dù chất lượng “không biết đâu mà lần” nhưng loại bánh này vẫn thu hút các bà nội trợ có thu nhập trung bình đến lấy bánh đổ buôn tấp nập.

Bánh nặng gần nửa cân, giá rất hời!

Sát rằm trung thu, chị Hồng Hạnh (Q. Hà Đông, Hà Nội) hỉ hả vì mua được bánh trung thu “to vật vã” ở chợ gần nhà với giá rất hời.

“Mỗi cặp bánh nướng, bánh dẻo chỉ hết 50.000 đồng. Mỗi chiếc nặng 300g, rất vừa để biếu đôi bên nội ngoại”, chị Hạnh nói.

Bánh trung thu gia công “siêu rẻ” 10.000 đồng bán ngập chợ, bà nội trợ đổ xô mua thắp hương

Chị Hạnh mua bánh trung thu ngoài chợ vì giá rẻ, vừa túi tiền. Ảnh: Thu Hà

Còn chị Tuyết Trinh (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại mua được một chiếc bánh nướng cá chép “khủng” chỉ với 100.000 đồng. “Trước cúng sau ăn, bổ bánh nướng ra cả nhà cùng phá cỗ đêm rằm, không lo giá cả”, chị Trinh bộc bạch.

Chị Nguyễn Thị Hồng Lam (Thường Tín, Hà Nội) thì lọ mọ tìm đến tận xưởng sản xuất bánh, mua được một thùng bánh trung thu với giá rất rẻ, chỉ 50.000 đồng/kg để vừa mua về biếu vừa mang bán lẻ.

Tại đây, với mức giá đó bánh dẻo, bánh nướng được “đổ đồng” để bán. Bánh nhỏ khoảng 200g mỗi cân được 5 chiếc. Bánh to 300 - 400g mỗi cân được từ 2, 3 chiếc.

Bánh trung thu gia công “siêu rẻ” 10.000 đồng bán ngập chợ, bà nội trợ đổ xô mua thắp hương

Tính chi ly ra, chỉ 10.000 – 15.000 đồng/ chiếc bánh. “Với số bánh trung thu này, tôi vừa bán hàng online, vừa đi biếu đôi bên nội ngoại, tặng bạn bè thoải mái”, chị Lam tâm sự.

Với công việc bán bánh lẻ, mỗi ngày, chị Lam bán được khoảng 50 – 100 chiếc bánh trung thu qua Facebook cá nhân.

Đánh vào tâm lý thích mua đồ rẻ, bánh trung thu gia công đã được tung ra tại nhiều chợ tại Hà Nội. Theo ghi nhận của PV Emdep, tại một quầy bánh trung thu một khu chợ tại Quận Hà Đông, Hà Nội, bánh có giá từ 15 – 25 – 30.000 đồng/chiếc.

“Giá bánh trung bình là 10.000 đồng/100g. Bánh được ưa chuộng vì giá rẻ bằng một nửa so với các hãng bánh lớn”, chị Hiên, chủ quầy bánh cho biết. Đến hẹn lại lên, mùa trung thu nào chị cũng bán bánh trung thu gia truyền của gia đình chị tự làm.

Tại chợ Tân Tây Đô, bánh trung thu to khoảng 400g được bán với giá 30.000 đồng/ chiếc. Nếu mua một cặp sẽ được ưu ái giảm giá chỉ còn 50.000 đồng/cặp.

Bánh trung thu gia công “siêu rẻ” 10.000 đồng bán ngập chợ, bà nội trợ đổ xô mua thắp hương

Tại chợ Nhổn (Phương Canh, Từ Liêm, Hà Nội), nhiều quầy bánh trung thu giá rẻ cũng được bày bán ngay lối vào cổng chợ. Dừng chân tại một quầy bánh trung thu, chúng tôi được mời chào với giá chỉ 20.000 đồng/chiếc bánh.

Lò sản xuất bánh trung thu hoạt động “hết công suất”

Theo lời rỉ tai từ một số người bán bánh, chúng tôi tìm đến một lò sản xuất bánh trung thu lớn tại huyện Hoài Đức, Hà Nội. Ngay từ đầu ngõ, mùi đường, mùi bột bánh nướng sực nức báo hiệu cho người qua đường biết, lò sản xuất đang trong giai đoạn sản xuất cao điểm.

Cả một xưởng bánh rộng ước chừng gần hai trăm mét vuông với số công nhân khoảng 50 người luôn hoạt động “hết công suất”. Mỗi tốp phụ trách một công đoạn khác nhau.

Tốp phụ nữ lớn tuổi ngồi nặn nhân bánh thập cẩm. Tốp chị em trẻ tuổi đóng bánh, dán nhãn mác. Bánh thành phẩm để ngay trên sàn nhà, đây cũng là nơi những bàn chân cáu bẩn, đen xì dẫm lên hàng ngày.

Bánh trung thu gia công “siêu rẻ” 10.000 đồng bán ngập chợ, bà nội trợ đổ xô mua thắp hương

Cạnh đó, một tốp khoảng mười thanh niên nhào bột. Để không khí làm việc bớt “căng”, tốp này giải trí bằng cách bật nhạc to hết cỡ. Vừa nhào nặn bột, họ vừa “hú hát” loạn xạ.

Sâu bên trong nhà xưởng, một tốp khác phụ trách công đoạn nướng bánh. Máy sên đậu, máy đóng bao bì hoạt động không ngừng nghỉ. Khách đến lấy bánh đổ buôn ra vào tấp nập.

Ước chừng mỗi ngày, cơ sở này cho ra lò số bánh trung thu tính bằng tấn. Giá mua tại xưởng chỉ 40.000 đồng/kg, đồng giá bánh nướng lẫn bánh dẻo. Tính ra chưa đến 10.000 đồng/chiếc bánh trung thu.

Bánh trung thu gia công “siêu rẻ” 10.000 đồng bán ngập chợ, bà nội trợ đổ xô mua thắp hương

Theo một số mối buôn bánh trung thu, với giá cả dễ chịu này, họ có thể mạnh dạn nhập bánh với số lượng lớn. Để tăng sự sang trọng cho cặp bánh biếu, giới buôn mua thêm hộp giấy, túi xách có quai. Vậy là bánh giá rẻ được “hô biến” thành những hộp bánh sang trọng, đẹp mắt. Còn giá cả thì…tùy tâm người bán.

Bánh trung thu gia công “siêu rẻ” 10.000 đồng bán ngập chợ, bà nội trợ đổ xô mua thắp hương

Bánh dẻo chay trung thu "trần như nhộng", nhãn mác sơ sài giá chỉ 10.000 đồng/ chiếc. Ảnh: Thu Hà

Chị Ngọc Trâm, một người bán bánh trung thu online cho biết, sau nhiều ngày tìm hiểu, chị quyết định lấy bánh tại cơ sở này vì “Nhìn sản xuất có vẻ sạch sẽ, có giấy chứng nhận, bán hàng dù sao cũng yên tâm hơn”.

Trước đó, chị đã thăm dò một lò sản xuất bánh trung thu khác cũng trong địa bàn huyện Hoài Đức. Giá bánh trung thu ở đây chỉ hơn 20.000 đồng/kg. “Bán không bao giờ sợ lỗ vốn nhưng sợ không dám nhập vì… rẻ giật mình quá, chất lượng không biết đâu mà lần!”, chị Trâm bày tỏ.

An Khang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa