Hà Nội: Thương tâm người phụ nữ cụt chân bị điện giật tử vong trong đêm

Emdep.vn - Khi nghe hàng xóm hô hoán có cháy, cô Dân nhẩy lò cò ra khỏi nhà. Lúc cô bám vào cửa thì đột nhiên bị điện giật tử vong. Điều đáng nói, cô Dân chỉ còn 1 chân sau một tai nạn giao thông đã nhiều năm.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 phút tối qua 10/9, tại xóm Chí Lương, Lam Sơn (xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội) khiến cô Đào Thị Dân, SN 1963 bị điện giật tử vong cùng nhiều người xông vào cứu cô đã bị nhiễm điện.

Theo một số người dân chứng kiến sự việc cho hay, vào thời điểm trên hàng xóm phát hiện đường điện chạy ngay trên nóc nhà các hộ dân (trong đó có nhà cô Dân - PV) thì bất ngờ chập, cháy. Thấy sự việc xảy ra nguy hiểm, mọi người hô hoán nhau chạy ra khỏi nhà để thoát thân.

Hà Nội: Người phụ nữ cụt chân bị điện giật tử vong trong đêm

Nguyên nhân được xác định điện rò rỉ từ cột vào nhà hàng xóm và gây chập cháy sau đó truyền điện vào mái tôn gia đình nạn nhân.

“Nghe thấy tiếng hô hoán, thím tôi nhẩy lò cò ra khỏi nhà. Vì thím bị mất một chân sau một tai nạn đã nhiều năm trước. Khi ra đến cổng, thím bám tay vào cổng thì bị điện giật tử vong” - Anh Thịnh, cháu ruột cô Dân cho biết.

Cũng theo anh Thịnh, khi người dân phát hiện cô Dân bị điện giật, mọi người đã chạy lại cứu nhưng đều bị nhiễm điện.

“Người dân phải dùng những vật dụng như cây, gậy khô mới kéo được thím tôi ra. Sau khi kéo được thím tôi ra, phải 30 phút sau khi điện lực đến, chúng tôi dùng bút thử điện để thử vào cổng sắt nơi thím tôi bị giật, bút điện vẫn sáng” – anh Thịnh chua chát kể.

bị điện giật

Chập điện xảy ra khiến nhiều người bị điện giật khi vào cứu bà Dân.

Theo phản ánh của người dân, đây là đường điện trước đó được gia đình ông Trần Văn Lộc mượn lại của gia đình ông Trần Văn Khởi để dùng. Hiện tại đường điện này đã được bán lại cho gia đình một chủ mới.

Một người dân cho biết: "Khi được cơ quan chức năng mời đến làm việc tại hiện trường, điện lực nói họ chỉ quản lý át tô mát và đồng hồ, chứ không quản lý đường dây vào nhà dân".

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt để khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. “Trong biên bản khám nghiệm tử thi, kết luận thím tôi bị điện giật chết” - anh Thịnh cho biết thêm.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo xã Minh Cường xác nhận sự việc và cho biết thêm: “Nguyên nhân ban đầu là do đường dây điện từ cột vào nhà hàng xóm bị chập cháy và truyền điện vào mái tôn của gia đình bà Dân đến đến sự việc đau lòng trên”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Giang Vương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa