Giận con trai vô tâm, bố viết ứng dụng chặn các chương trình điện thoại lại cho đến khi con chịu trả lời tin nhắn

Emdep.vn - Với ứng dụng mới này, chắc chắn các cô nàng, anh chàng vô tâm không thể ngó lơ tin nhắn của phụ huynh mình được nữa rồi.

Ứng dụng ReplyASAP mới ra đời đã khiến nhiều người thích thú vì công dụng độc đáo và có 1-0-2 của nó. Nick Herbert, người phát triển ứng dụng này chia sẻ vì quá chán con trai mình do cậu chỉ mải mê các trò chơi điện tử mà rất hiếm khi chịu hồi âm tin nhắn của bố nên anh đã viết ra ứng dụng này.

Ông bố trẻ kể lại, anh quyết định mua tặng con trai một chiếc điện thoại thông minh năm con lên 12 tuổi. Tuy nhiên, cậu con trai cưng thường chẳng mấy khi nhắn lại cho bố, khiến anh rất bực bội và lo lắng.

Giận con trai vô tâm, bố viết ra ứng dụng chặn tất cả các chương trình điện thoại lại vì tội không trả lời tin nhắn của bố

Bởi vì điện thoại thông minh rất “thông minh” nên con trai tôi có thể chơi game và xem video cả ngày. Thằng bé đã tắt tiếng nên tôi không biết là nó đã chơi nhiều như thế. Mỗi lần tôi cố gắng gọi điện và nhắn tin cho con, thằng bé chẳng bao giờ trả lời. Có thể là nó không nghe thấy tiếng chuông hoặc là xấu hổ khi nói chuyện với bố trước mặt bạn bè”, ông bố tâm sự.

Nhờ câu chuyện về con trai của mình, Herbert đã viết lên ứng dụng mang tên Reply ASAP, một ứng dụng điện thoại buộc người dùng phải trả lời tin nhắn rồi mới được tiếp tục sử dụng các chương trình khác của điện thoại.

Giận con trai vô tâm, bố viết ra ứng dụng chặn tất cả các chương trình điện thoại lại vì tội không trả lời tin nhắn của bố

Herbert cũng cho rằng, ứng dụng này góp phần trong quản lý con cái của các bậc phụ huynh và bên cạnh đó, những người bạn thân hay người yêu của nhau cũng có thể sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng này sẽ chặn tất cả các chương trình khác lại, cho đến khi người dùng chịu trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi", Herbert chia sẻ thêm.

Herbert cũng bật mí, ứng dụng này không phải để các phụ huynh trừng phạt con em của mình. Tuy nhiên, ứng dụng cũng khá cần thiết nếu họ muốn liên lạc với các con trong trường hợp khẩn cấp. Ông bố trẻ cũng chia sẻ con trai của anh, Ben cũng rất đồng ý với ý tưởng về ứng dụng này.

“Con trai tôi cũng có quyền gửi tin nhắn khẩn cấp qua ứng dụng ReplyASAP cho tôi và buộc tôi trả lời và chúng tôi đã thỏa thuận là chỉ gửi tin nhắn khẩn cấp qua ứng dụng này", Herbert nói.

Sau 8 tháng miệt mài thiết kế, phát triển, ứng dụng “đáng gờm” ReplyASSAP đã ra mắt và nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh và con của họ.

ứng dụng chặn các chương trình điện thoại cho đến khi chịu trả lời tin nhắn

Khi tin nhắn gửi đi qua ứng dụng này, tất cả các chương trình khác đang chạy trên máy đều bị chặn lại. Không những thế, tin nhắn còn rung chuông inh ỏi buộc người dùng phải nhanh chóng trả lời. Để tắt chuông báo động, người dùng cần nhất nút “Snooze” hoặc trả lời tin nhắn. Ứng dụng này đang được tải hoàn toàn miễn phí.

Herbert chia sẻ thêm: “Qua trò chuyện, tôi thấy rằng có rất nhiều bậc phụ huynh gặp phải tình cảnh như tôi. Họ cũng có các con đã bước vào tuổi thanh thiếu niên và những đứa trẻ này thường chẳng mấy khi phản hồi tin nhắn của bố mẹ. Tôi mong rằng mọi người sẽ sử dụng ứng dụng này để trò chuyện, quan tâm nhiều hơn đến những đứa con của mình".

Quỳnh Trang/Theo Elitereaders

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa