Em trai dán mắt vào tivi không chịu rời, anh trai nghĩ ra cách "bá đạo" để em ngồi nhặt, dân mạng phán ngay... không khác gì "dì ghẻ"

Emdep.vn - Việc làm của chàng trai khiến nhiều người tranh cãi xem hiệu quả thực sự thế nào.

Vấn đề trẻ con dán mắt vào màn hình điện thoại và máy tính làm đau đầu các bậc phụ huynh. Bởi nhiều trẻ quá nghiện xem điện thoại và các video, lượt mạng từ khi còn nhỏ. Điều này tưởng như đơn giản nhưng lại có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Trên các diễn đàn về làm cha mẹ, không ít ông bố bà mẹ kêu trời về việc không thể làm sao để con có thể rời khỏi màn hình điện thoại máy tính. Thậm chí có người dùng các đồ công nghệ này để con ăn cơm, nghe lời và ngoan ngoãn. Nhưng họ không nhận ra đằng sau đó có thể là nhiều hậu quả mà khi hối hận đã muộn.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ hình ảnh về việc người em thường xuyên dán mắt vào tivi nhưng nói mãi không nghe. Vì vậy, chàng trai này đã nghĩ ra cách trộn đỗ đen với gạo thành một mâm rồi bắt nhặt đỗ đen và gạo tách riêng nhau. Đây được xem như là cách để chàng trai này có thể giúp em không dán mắt vào tivi và có thời gian để làm các việc khác.

Em trai dán mắt vào tivi không chịu rời, anh trai nghĩ ra cách bá đạo để em ngồi nhặt, dân mạng phán ngay... không khác gì dì ghẻ

Sau khi chia sẻ hình ảnh cách làm lạ lùng này, cư dân mạng cười nghiêng ngả lại còn chê chàng trai là quá đáng.

"'Như dì ghẻ vậy, tội đứa em quá, nhặt xong từng này chắc toét hết cả mắt làm sao còn xem được tivi. Thử cách khác thông minh hơn xem", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác nói: "Tôi thấy cách này có nhặt xong cũng chẳng có tác dụng gì, phải có cách gì cho nó không xem tivi nữa chứ, nhặt cho hết rồi em nó vẫn xem tivi chứ có gì cuốn hút ở việc nhặt đỗ và gạo này chứ".

Nhưng có người cũng đánh giá tốt việc làm này. "Không cai được việc xem tivi nhiều thì em nó cũng học được sự kiên trì và nhẫn nại, nhiều người khác sao không hiểu điều sâu xa đó nhỉ", một người bình luận.

Thực tế, để có thể giúp trẻ em không dán mắt điện thoại và màn hình máy tính hay TV sẽ có nhiều cách trong đó quan trọng nhất là phụ huynh phải tìm được những hoạt động đủ cuốn hút và hấp dẫn trẻ để trẻ quên đi xem video hay chơi game, cho trẻ ra ngoài vui chơi với thiên nhiên, bạn bè, đi công viên hay đi du lịch, đưa ra giới hạn thời gian cho trẻ xem tv hay các đồ công nghệ.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa